BÀI LUẬN VỀ 'ƯỚC MƠ' BẰNG TIẾNG ANH CỦA HS HIỀN ANH (8A) - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 6, 2018 - 21:26
Tháng tư 14, 2024 - 20:53

(Hiền Anh nói về chủ đề Ước mơ trong phần thi hùng biện Tiếng Anh – English Festival)

DREAM

I am Hien Anh. I am 14 years – old girl and I am from family 8A. I want to talk about Dream. I belive that everyone has their own dreams, right? Everyone has dreams. According to the dictionary, Dream has 2 definitions. The first one is a series of events or images that happens in your mind when you are sleeping. And the second one is something that you want to happen very much but that is not very likely. That is what I am going to talk about. To people who dare to dream, Elenor Roosevelt once said: “ The future belongs to those who belive in the beauty of their dreams”. So what are you waiting for? Stop waisting your time on anothers’ lives, keep working and dreaming on what you want! Belive or not this story is real about myself. Five years ago, I wanted to be good at English very much but you don’t know how bad I was at that momment. As I remember, I have an English test with mark 5 on it, I was not disapointed about it, I wasn’t sad about it, I took that as a fail and never stop working on my purpose. And now I am the girl who wrote this paragraph. Thanks to famous saying to give me more energy to make my dream became true. Albert Einstein once said: “ dream is more important than knowledge”. True! Colin Powell also said: “ A dream doesn’t become reality through magic: it takes SWEAT, DETERMINATION and HARDWORK”. I think that as a student we should prepare skill from our families, knowledge from schools and the most important is experiences from the public. So when you step out to your new life you can be success. Remember NEVER give up on what you always want to have! Thank you for reading.

ƯỚC MƠ

Tôi là Hiền Anh. Tôi là một cô bé 14 tuổi và tôi đến từ gia đình 8A. Tôi muốn nói về Ước mơ. Tôi tin rằng ai cũng có ước mơ riêng của họ phải không nào? Ai cũng có ít nhất một mơ ước. Theo từ điển, “ ước mơ” có 2 định nghĩa. Định nghĩa thứ nhất là nhều hình ảnh của một sự kiện hoặc sự tưởng tượng xảy ra trong tâm trí của bạn khi bạn đang ngủ. Và định nghĩa thứ hai là thứ bạn rất muốn xảy ra nhưng nó là không hề có thật. Đó cũng là điều tôi sẽ nói đến. Gửi đến những người có dám mơ ước, Eleanor Roosevelt từng nói: “ Tương lai thuộc về nhưng ai tin tưởng vào vẻ đẹp ước mơ của họ”. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy ngưng lãng phí thời gian vào cuộc sống của người khác, hãy thực hiện và mơ mộng những gì bạn muốn có! Tin hay không, đây là một câu chuyện có thật của cuộc đời tôi. 5 năm về trước, tôi muốn học được bộ môn Tiếng Anh rất nhiều và bạn không biết tại thời điểm đó tôi họ tệ đến mức nào đâu. Theo như tôi nhớ, tôi có một bài kiểm tra Tiếng Anh với điểm 5, tôi không thất vọng về nó, tôi cũng không buồn bởi nó, tôi lấy đó là một thất bại và nỗ lực cố gắng không ngừng để đạt được mục đích mà tôi đặt ra. Cảm ơn những châm ngôn cuộc sống đã tiếp thêm nguồn động lực để tôi đạt được ước mơ. Elbert Einstein từng nói: “ Mơ ước quan trọng hơn là kiên thức”. Đúng vậy! Colin Powell cũng nói: “ Một giấc mơ không biến thành hiện thực qua màu nhiệm; nó lấy đi MỒ HÔI, SỰ QUYẾT TÂM và SỰ CHĂM CHỈ, CỐ GẮNG.

Theo tôi, với một vai trò là một người học sinh, chúng ta cần chuẩn bị những kĩ năng từ gia đình, những kiến thức từ nhà trường và đặc biệt là sự trải nghiệm trong xã hội. Vậy nên khi ta bước ra khỏi một cuộc một cuộc sống mơi- một cuộc của ta làm chủ; ta sẽ trở nên thành công. Hãy nhớ rằng đùng bao giờ TỪ BỎ những gì mà bạn mong muốn đạt được. Cảm ơn vì đã đọc bài.