CHUYẾN GIAO LƯU Ý NGHĨA KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 20, 2017 - 11:04
Tháng tư 14, 2024 - 12:36
CHUYẾN GIAO LƯU Ý NGHĨA KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP  THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Xuân về trên đầy vai áo

Gió nồm hôn má chồi non

Tháng Ba dập dìu hoa cỏ

Lạnh trong tay áo vẫn còn

Tháng Ba, những đợt mưa xuân nhẹ nhàng như sương giăng và như có phép lạ, muôn loài cây chỉ chờ có vậy, bừng lên một sắc xanh bắt đầu cho chu kì sinh sôi, xen vào đó là những ngày nắng hoe vàng hay còn gọi là nắng non oà vỡ trên khắp phố. Trong không khí rạo rực của vạn vật vừa bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài là ngày vui của trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên nói riêng và hệ thống trường Trung học Đào Duy Từ nói chung – ngày kỉ niệm 10 năm xây dựng và phát triển trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên.

Với niềm hân hoan, háo hức, ngày 19/3/2017, tập thể giáo viên và học sinh tiêu biểu trường THCS – THPT Đào Duy Từ (Thanh Xuân, Hà Nội) cùng với trường THPT Bắc Hà (Đống Đa, Hà Nội) lên chuyến xe rời thủ đô ngàn năm văn hiến trở về thủ đô gió ngàn để dự lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên (2007-2017).

Đến Thái Nguyên vào một ngày đầy nắng sau một tuần mưa giăng liên tiếp, thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ đã có những trải nghiệm hết sức thú vị tại khu du lịch Hồ Núi Cốc – khu du lịch nổi tiếng tỉnh nhà.

Thầy trò THCS Đào Duy Từ tham quan khu du lịch Hồ Núi Cốc

Sau kì kiểm tra chất lượng giữa học kì II căng thẳng, thầy trò Nhà trường đã có những giây phút thư giãn giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, non nước hữu tình, thấm đẫm màu sắc huyền thoại từ câu chuyện tình nàng Công chàng Cốc; có cơ hội được tìm hiểu thêm về mảnh đất, con người Thái Nguyên – nơi cũng có một ngôi trường mang tên Đào Duy Từ, nay đã phát triển 10 năm.

Tháng Ba, ngày vẫn còn ngắn, nắng nhanh chóng giấu mình sau những rặng núi xa xa. Kết thúc chuyến thăm quan Hồ Núi Cốc, thầy trò THCS Đào Duy Từ nhanh chóng về khách sạn, chuẩn bị tham gia đêm lửa trại kỉ niệm 10 năm thành lập trường THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên. Đích thân thầy Trần Đăng Khải – Phó Hiệu trưởng trường Nhà trường đã đón tiếp đoàn. Sự chân thành, gần gũi, vui vẻ của thầy đã mang đến hiểu lầm thú vị cho một số bạn học sinh nhỏ tuổi, lần đầu đến Thái Nguyên, tưởng thầy là lễ tân ở khách sạn. Tiếng cười giòn giã khi nghe thầy giới thiệu thầy là thầy giáo, không phải lễ tân đã mang đến một không khí thật ấm cúng trong cơn mưa phùn đầu xuân mới.

Bước tới cổng trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên, cảm giác đầu tiên đến với tất cả thầy và trò Nhà trường chính là sự thân thuộc, đặc biệt khi thấy nụ cười của GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT Nhà trường, đoàn học sinh đã reo lên chạy tới “Thầy Bằng!”. Đoàn đã được các thầy cô trong BGH cùng các thầy cô giáo trường THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên đón tiếp rất chu đáo.

(GS. TS Hà Huy Bằng cùng các em HS THCS Đào Duy Từ bên mâm cơm chiều)

Sáng ngày 20/3/2017, Lễ mít tinh kỉ niệm 10 năm xây dựng và phát triển trường THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên đã diễn ra hết sức long trọng với rất nhiều đại biểu đến tham dự. Bên cạnh đại biểu của UBND Tỉnh, UBND Phường, Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học, Đài truyền hình, Báo Thái Nguyên, các trường THPT, THCS trên địa bàn, các trường thành viên trong hệ thống trường Trung học Đào Duy Từ, đại diện Hội Cha Mẹ học sinh Nhà trường còn có sự góp mặt của các đại biểu doanh nghiệp, nhân dân địa phương, đặc biệt là các đơn vị bộ đội. Sự có mặt đông đảo của các đại biểu cho thấy sự quan tâm đặc biệt cũng như tình cảm của các ban ngành và nhân dân dành cho Nhà trường.

(Đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm)

Trong không khí phấn khởi, GS. TS Hà Huy Bằng đã có những chia sẻ xúc động về chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, bên cạnh những thách thức, khó khăn là những thành quả tuyệt vời mà thầy trò Nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua, đặc biệt lần đầu tiên, một trường dân lập của tỉnh Thái Nguyên – THPT Đào Duy Từ có học sinh đạt giải Quốc tế về sáng tạo Khoa học – kĩ thuật. Đồng thời GS. TS Hà Huy Bằng nhấn mạnh những phương châm giáo dục “khác biệt” để thành công của hệ thống trường Trung học Đào Duy Từ:Giỏi được đầu tư, kém được kèm cặp, Nhà trường không chỉ chú trọng phát triển mũi nhọn đội ngũ HSG mà còn đặc biệt quan tâm tới những học sinh yếu kém, mục tiêu phấn đấu tất cả học sinh trong hệ thống trường Trung học Đào Duy Từ đều được khẳng định mình với sự chủ động, sáng tạo; tăng số lượng và chất lượng các đoàn học sinh được trải nghiệm, học tập tại nước ngoài.

Đại diện hội CMHS, ông Nguyễn Công Trình cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành cũng như sự tin tưởng vào sự phát triển của Nhà trường.

Trong buổi lễ, đại diện các ban ngành cũng đã tặng hoa chúc mừng, trao bằng khen, cờ lưu niệm cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc của Nhà trường. Ba học sinh xuất sắc đạt huy chương Đồng trong cuộc thi sáng tạo Khoa học – kĩ thuật quốc tế năm học 2016-2017 vinh dự được Chủ tịch Tỉnh Thái Nguyên kí tặng bằng khen danh dự.

(Tiết mục văn nghệ của HS THCS Đào Duy Từ)

Buổi lễ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy trò hệ thống trường Trung học Đào Duy Từ nói chung và trường THCS Đào Duy Từ nói riêng. Những kết quả mà các bạn học sinh khoá trước đã làm được sẽ là nguồn động lực lớn để học sinh khoá sau, đặc biệt là học sinh THCS Đào Duy Từ phấn đấu, giành được thành tích cao trong giai đoạn phát triển tới.