Hợp tác quốc tế giữa trường THCS – THPT Đào Duy Từ và trường Đại học Saint Martin’s (Hoa Kì) – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 20, 2017 - 10:03
Tháng tư 14, 2024 - 12:33

Ngày 21 tháng 10 năm 2015, trường THCS – THPT Đào Duy Từ và trường Đại học Saint Martin’s (Hoa Kì) đã kí kết thỏa thuận hợp tác giáo dục. Đây là một bước đi chiến lược của trường Đào Duy Từ để nâng cao hiệu quả học tập môn tiếng Anh và mở ra những cơ hội học tập mới cho học sinh nhà trường.

Buổi lễ diễn ra tại trường THCS – THPT Đào Duy Từ, 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội. Đại diện cho trường Đào Duy Từ là GS.TS Hà Huy Bằng và đại diện trường Đại học Saint Martin’s là tiến sĩ Marco.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ liên kết, giao lưu cùng phát triển giáo dục và văn hóa. Trong đó, trường Đại học Saint Martin’s đồng ý cấp chứng nhận nhập đại học cho học sinh Đào Duy Từ có đủ điều kiện. Đó là: Đã hoàn thành chương trình học trung học phổ thông của trường Đào Duy Từ; Đạt tiêu chuẩn tiếng Anh với điểm TOEFL là IBT 71/ PBT 525 hoặc điểm ELTS 6.0. Đặc biệt, trường trường Đại học Saint Martin’s đồng ý trao học bổng cho học sinh trường Đào Duy Từ nếu điểm GPA từ 3,4 trở lên. Học bổng trị giá 6000$/năm.

Ngoài ra, trường trường Đại học Saint Martin’s sẽ cử giáo viên dạy tiếng anh tại trường Đào Duy Từ, đồng thời trường cũng sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với học sinh trường Đào Duy Từ. Và hơn thế nữa, trường Đại học Saint Martin’s sẽ tổ chức tập huấn, đào tạo những phương pháp dạy học hiện đại của Hoa Kì và Anh quốc cho đội ngũ giáo viên của trường Đào Duy Từ.

Trước khi diễn ra buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác này, trước đó, trường THCS – THPT Đào Duy Từ đã tổ chức cho 12 học sinh của trường đến Washington (Hoa Kì) trong hai tuần theo chương hợp tác giao lưu với trường Đại học Saint Martin’s. Chuyến đi đã giúp các em học sinh có nhiều bài học bổ ích và những trải nghiệm tuyệt vời.

Phát biểu tại buổi lễ TS.Trần Đăng Khoa, giám đốc đối ngoại của trường THCS – THPT Đào Duy Từ chia sẻ: “Buổi lễ kí kết hôm nay là bước khởi đầu cho các chương trình hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa trường THCS –THPT Đào Duy Từ với trường Đại học Saint Martin’s và các trường nước ngoài khác. Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mang lại những cơ hội nâng cao chất lượng học tập, mở rộng sự hiểu biết và giao lưu văn hóa, giáo dục cho học sinh trường THCS – THPT Đào Duy Từ”