KẾT QUẢ ĐÁNG TỰ HÀO CỦA D2TER KHỐI 9 TRONG KỲ THI VÀO 10 THPT NĂM HỌC 2022-2023 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng bảy 8, 2022 - 18:14
Tháng tư 15, 2024 - 09:58

Chiều nay, 8/7/2022, sỏ GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 công lập năm học 2022-2023.Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, trường THCS Đào Duy Từ vui mừng đón nhận nhiều tin vui với những kết quả thi xuất sắc của các bạn học sinh khối 9.

Kì thi chuyển cấp vốn là thử thách đối với các bạn học sinh lớp 9. Thử thách ấy năm nay lại khó khăn gấp bội bởi sự xuất hiện của đại dịch Covid-19: việc học bị gián đoạn, hình thức học tập thay đổi, thời gian năm học kéo dài.Thế nhưng, khó khăn thử thách lại khiến cho học sinh, phụ huynh và giáo viên trường THCS Đào Duy Từ quyết tâm và nỗ lực hơn.Những buổi học online nghiêm túc, sôi nổi, những bài tập online được hoàn thành, đầy đủ, những ngày cuối cùng ôn thi miệt mài, tháng 5,6 gay gắt nắng hè các bạn vẫn không ngại đến trường để được các thầy cô ôn luyện.Dù phải ở nhà học online hay quay trở lại trường trong hoàn cảnh vẫn phải giãn cách, đeo khẩu trang; dù cho những ngày hè của tháng 5,6 có oi bức đến mấy các bạn học sinh lớp 9 vẫn luôn giữ tinh thần miệt mài, bền bỉ.

Các thầy cô không chỉ dạy các con bằng trách nhiệm của một người giáo viên mà còn dành thời gian và tâm huyết cho các con bằng tình yêu thương của một người cha, người mẹ.Những giờ học phụ đạo lúc trời đã tối mịt, những buổi ôn luyện thêm cho các con trong những ngày hè oi bức khi kì thi sắp đến rồi những đêm khuya vẫn trao đổi bài, chữa bài, giải đáp những thắc mắc cho các con. Trách nhiệm và tâm huyết của các thầy, cô giáo đã khơi dậy trong các con niềm đam mê học tập và khao khát thành công.

Và vượt qua những khó khăn, thử thách bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, học sinh THCS Đào Duy Từ đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình, cùng tỏa sáng trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo thống kê điểm thi vào lớp 10 THPT vừa qua, kết quả trung bình điểm xét tuyển của khối 9 toàn trường là 35điểm. Trong đó, điểm TB xét tuyển của lớp 9A là > 38 điểm, TB môn Toán > 8 điểm, TB môn Văn ~ 7 điểm và TB tiếng Anh ~8.5 điểm.Với kết quả này, các em hoàn toàn có thể đỗ vào lớp 10 các trường THPT “Top đầu” của Hà Nội

Tỉ lệ HS toàn trường đạt điểm giỏi các môn tương đối cao:

Môn Tiếng Anh: đạt điểm 10 là ~ 8%, đạt điểm >9 là > 25%, đạt >8 là ~50%

Môn Toán: đạt điểm >9 là 25%,, đạt >8 là 50%

100% HS đạt điểm >trung bình.

Dự kiến trong ngày 9-7, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ họp duyệt điểm chuẩn vào các trường chuyên và không chuyên. Với các trường THPT khối không chuyên, điểm chuẩn sẽ được duyệt lần lượt theo các khu vực trong số 12 khu vực tuyển sinh của thành phố.

Học sinh sẽ nhận phiếu báo điểm thi tại trường THCS nơi các em đã học và phải xác nhận nhập học trong khoảng thời gian từ ngày 10-7 đến 12-7 bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Năm nay, Hà Nội có trên 100.000 học sinh dự thi vào lớp 10, trong khi chỉ tuyển khoảng 60% vào các trường THPT công lập.

Xin chúc mừng tất cả các em học sinh khối 9 trường THCS Đào Duy Từ đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT năm học 2022-2023 vừa qua.

Chúc các em đạt được ước mơ, nguyện vọng của mình.

Hiện nay, trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục tuyển sinh lớp 6 và tuyển bổ sung các lớp 7,8,9 cho năm học 2022-2023, đồng thời nhà trường đặc biệt tuyển thêm HS có nhu cầu tham gia lớp quốc tế, chinh phục chứng chỉ ILETS tại trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231

Thông tin tuyển sinh xem tại:Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online:ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại:THCS ĐÀO DUY TỪ