THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG ĐÀO DUY TỪ TẠI CUỘC THI PHÁT MINH, SÁNG TẠO THẾ GIỚI TẠI KAOHSIUNG ĐÀI LOAN 2018 - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng mười hai 18, 2018 - 22:37
Tháng tư 22, 2024 - 09:30

Cuộc thi phát minh, sáng tạo thế giới tại Kaohsiung Đài Loan 2018 (KIDE) được tổ chức từ ngày 07 đến 10 tháng 12 năm 2018 với sự tham dự của hơn 20 quốc gia trên thế giới quốc gia trên thế giới và vùng lãnh thổ trong đó có: Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Nga, Canada, Úc, Newzeland, Đài Loan, Hàn Quốc, Ba Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Ma Cao, Hồng Kong, Ai cập,… với hơn 500 đề tài.

Nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động sáng tạo quốc tế, cuộc thi phát minh, sáng tạo thế đã thu hút sự tham gia của các trường Đại học, các trường THPT, các viện nghiên cứu và các nhà sáng chế. Cuộc thi sẽ tạo cơ hội cho các nhà sáng chế và các nhà khoa học trẻ cơ hội chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, tiếp cận với khoa học công nghệ mới và xây dựng mối quan hệ hợp tác. Cuộc thi phát minh, sáng tạo thế giới tại Kaohsiung Đài Loan 2018 (KIDE), được tổ chức bởi Hiệp hội sở hữu trí tuệ sáng chế thế giới (WIIPA) và Hiệp hội quảng bá sản phẩm phát minh Đài Loan (TIPPA)

Tại cuộc thi lần này, trường Đào Duy Từ đã tham dự với 6 đề tài, được Ban giám khảo hàng đầu thế giới chấm và nhận xét. Đề tài của nhóm HS Đào Duy Từ được chuyên gia đánh giá cao bởi tính ứng dụng, nghiên cứu chuyên sâu và thực tiễn về vấn đề bảo vệ môi trường. Vượt qua hơn 500 đề tài, các em đã xuất sắc mang về thành tích nổi trội đó là:1 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng, 1 cup và nhiều giải thưởng phụ của Maco, Hàn Quốc, BaLan…

Có được những thành tích trên là sự phấn đấu miệt mài của các em học sinh, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các nhà khoa học và đặc biệt GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường người đã truyền ngọn lửa đam mê, tình yêu nghiên cứu khoa học cho các em.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Nhóm học sinh NC (Nghiên cứu):Ngô Yến Linh, lớp 10P – Nguyễn Xuân Khánh, lớp 10P – Nguyễn Bình Minh, lớp 10P đã xuất sắc đạt huy chương Vàng, với đề tài: “Quy trình phủ lớp TiO2lên bề mặt cong nhằm tạo bóng đèn diệt khuẩn”.

Nhóm học sinh NC:Tạ Khôi Nguyên, lớp 10P – Lê Gia Khoa, lớp 10P – Trần Thủy Linh, lớp 10D0xuất sắc đạt huy chương Bạc và1 giải phụ của Macao, với đề tài: “Thiết bị trông trẻ ngủ”.

Nhóm học sinh NC:Hoàng Thanh Thi, lớp 10D02 – Lưu Hồng Hạnh, lớp 11D01 – Trần Trọng Quân, lớp 10A1a– đã xuất sắc đạt huy chương Bạc và1 giải phụ của Hàn Quốc,với đề tài: “Quy trình chế tạo chế phẩm phytosome mangostintừ vỏ quả măng cụt (GARCINIA MANGOSTANA L.)”.

Nhóm học sinh NC:Nguyễn Lê Duy, lớp 10T – Lê Tuấn Hưng, lớp 10P – Đỗ Phạm Anh Thư, lớp 11A0xuất sắc đạt huy chương Bạc và1 giải phụ của Ba Lan,với đề tài: “Thiết bị quan trắc mực nước và lượng mưa”.

Nhóm học sinh NC:Võ Minh Kiệt, lớp 10A0 – Nguyễn Phương Thảo, lớp 10D01 – Dương Bùi Đạt Hiếu, lớp 10A1ađã xuất sắc đạt huy chương Đồng và1 giải phụ của Hàn Quốc,với đề tài: “Chế tạo nhiệt kế đo thân nhiệt kỹ thuật số sử dụng cảm biến nhiệt không tiếp xúc ứng dụng hỗ trợ kiểm soát sự lây lan dịch bệnh” .

Nhóm học sinh NC:Phạm Lê Thanh Nhi, lớp 11D01 – Dương Phan Trung Hiếu, lớp 10P – Phạm Đăng Duy, lớp 10A0đã xuất sắc đạt huy chương Đồng với đề tài: “Chế tạo thiết bị xác định hàm lượng vitamin C trong dược phẩm và thực phẩm”.

Hình ảnh thầy/cô và các em học sinh tại lễ trao giải.

.

Hình ảnh GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đón đoàn tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ban truyền thông