Tuần lễ hoạt động hè 2017: THẮP SÁNG TÀI NĂNG VỚI TIẾT HỌC SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 8, 2017 - 09:59
Tháng tư 14, 2024 - 19:27

Những tiết học Ngữ Văn tại trường THCS Đào Duy Từ luôn được các thầy cô biến thành những tiết “Văn Vui Vẻ”. Đến với bộ môn Ngữ Văn, các bạn học sinh không chỉ được học những kiến thức về tác giả, tác phẩm, học kỹ năng phân tích, dựng đoạn mà còn được hòa mình vào tác phẩm văn học với những tiết học sân khấu hóa đầy cảm xúc.

Là một phần trong cuộc hành trình dẫn bước học sinh vào thế giới Văn học đầy kì thú, một tiết học Ngữ Văn trong tuần lễ hoạt động hè 2017 tại trường THCS Đào Duy Từ cho các bạn học sinh lớp 5 đong đầy cảm xúc bằng vở kịch nhiều ý nghĩa “Thỏ Hồng chảnh chọe” với sự thể hiện của chính các bạn học sinh.

Bước vào tiết học, các bạn học sinh được hòa mình vào thế giới của các nhân vật trong truyện: nào là bạn Thỏ Hồng đỏng đảnh, bạn Khỉ Nâu tốt bụng, bạn Mèo Vàng, Nhím Bông thật thà qua giọng kể chuyện diễn cảm của bạn … Sau đó, với sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn được học cách viết kịch bản, cách thiết kế các đạo cụ, luyện tập cách biểu diễn và cả cách chèn âm thanh để vở kịch thêm phần thú vị. Các bạn rất say sưa, chăm chú học hỏi.

Trong suốt tiết học, các bạn học sinh rất tích cực và nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ do “giám đốc sản xuất” nhóm mình giao phó. Các bạn trong đội thiết kế đạo cụ cũng hết sức khéo léo tạo ra những chiếc mũ nhân vật vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu. Trong khi đó, dàn diễn viên tài năng cố gắng tập trung học kịch bản, học diễn xuất rất khẩn trương.

Sau khoảng thời gian làm việc, luyện tập nghiêm túc, các bạn đã đem đến cho cả lớp cùng các thầy cô một vở kịch hấp dẫn. Trong buổi “công diễn” vở kịch, rất nhiều tài năng nghệ thuật đã bộc lộ mình rất tự tin. Tiết học trôi qua rất nhanh trong những tiếng cười sảng khoái và có cả những phút giây lắng đọng suy tư. Qua vở kịch này, các em học được rất nhiều điều. Đó là sự hiền lành, tốt bụng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, đó là sự bao dung độ lượng trước lỗi lầm của người khác, là cách nhìn nhận người tốt – xấu không chỉ ở vẻ bề ngoài…

Những bài học gần gũi và bổ ích ấy sẽ khiến các con sống tốt hơn, vui vẻ, chan hòa hơn với mọi người. Niềm vui cùng với nhân cách tốt đẹp của các em chính là động lực và cũng là mục tiêu của không chỉ giáo viên Ngữ Văn mà còn của tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường THCS Đào Duy Từ hướng tới. Chúng ta hãy cùng chung tay để các con được thoải mái bộc lộ tài năng, tự tin, chủ động, sáng tạo trong niềm hạnh phúc được tới trường mỗi ngày.

Các hoạt động hè bổ ích tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầuđăng kícho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email:trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website:https://thcsdaoduytu.edu.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/