THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 9 6, 2018 - 09:02
Tháng tư 13, 2024 - 08:34

Mùa lại thu rồi em thấy không,

Trời xanh như lọc nắng giữa dòng,

Khăn đỏ tung bay trong nắng mới,

Trang sách đang chờ bao ước mong.

Tiếng trống trường rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn quàng đỏ tung bay trong nắng sớm mùa thu. Ngày hội khai trường với bao niềm vui đang ngân lên trong lòng chúng ta như khúc ca tươi tắn.

Hôm nay, mùng 5/9, trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường ta cùng tụ hội về đây, dưới mái trường THCS Đào Duy Từ thân yêu đón ngày khai trường với niềm vui náo nức.

Đến dự lễ Khai giảng có sự hiện diện của:

– Giáo sư, tiến sĩ Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị Nhà trường

– Thầy giáo Đào Văn Hải – Phó chủ tịch hội đồng quản trị Nhà trường

– Cô giáo Trần Thị Huệ – Phó hiệu trưởng Nhà trường

– Đại diện trung tâm Tiếng Anh smarts

– Đại diện hội CMHS các khối lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu trong Nhà trường.

– Ngoài ra còn có sự hiện diện của các cựu học sinh khoá I của Nhà trường cũng trở về chung vui và ôn lại những kỉ niệm cùng thầy cô và bạn bè dưới mái trương mến yêu.

Mở đầu chương trình là những tiết mục Văn nghệ đặc sắc của CLB Nghệ thuật Nhà trường đem đến một không khí hết sức vui tươi, đầy hứng khởi..

Ca khúc “Chào năm học mới” sôi động

Bài múa dân gian uyển chuyển

Em tung tăng trên đường tới lớp

Bước chân rộn ràng bên thềm lá rơi

Gió lao xao như tiếng em cười

Hồn nhiên lắm hòa trong sắc nắng!

Phía trước là bầu trời ước mơ rộng mở, là bảng xanh, phấn trắng, trang sách hồng đang chờ đón các em HS. Hôm nay quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh vui mừng chào đón các em học sinh khối 6 của Nhà trường.Các em đến trường mang theo hương sắc của mùa thu, gửi lại sau lưng những chùm phượng nở, những cánh diều no gió.Các em như những nụ hoa tươi đep của cuộc đời sẽ lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội.Các em đang đem đến cho thầy cô, cho các bạn bao điều cảm xúc,baoniềm tin tưởng với một quyết tâm học tập tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu là thế hệ trẻ kế tiếp xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngôi trường THCS Đào Duy Từ mến yêu này.

HS Khối 6 diễu hành trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo và các bạn HS khoá trên

Phần nghi thức Chào cờ trang nghiêm

Sau phần nghi thức, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ – Bắc Hà lên phát biểu diễn văn khai giảng và đánh trống chào năm học mới.

GS.TS Hà Huy Bằng nhấn mạnh: Năm học 2018 – 2019 sẽ là năm học có tính chất đột phá của Nhà trường, không chỉ về chất lượng giáo dục, bồi dưỡng kĩ năng cho HS mà Nhà trường sẽ đầu tư mạnh hợp tác quốc tế, phấn đấu đưa nhiều đoàn HS đi học tập, trải nghiệm tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc… Nhà trường có phương án mở thêm các lớp quốc tế cho HS có nhu cầu, tạo điều kiện cho các em du học, nghiên cứu khoa học tại nước ngoài.

Muốn đạt được những thành công đó, đội ngũ giáo viên cần nâng cao hơn nữa chuyên môn, nghiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các bậc cha mẹ trong việc giáo dục, đầu tư cho con em. Giáo sư Hà Huy Bằng khuyến khích việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ của cả HS và giáo viên.

Đại diện khách mời tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Các tiết mục văn nghệ của CLB Nghệ thuật Nhà trường thay đổi không khí buổi Lễ

Thầy Ngọc Thanh – GV Kỹ năng sống của Nhà trường đem đến sự hào hứng cho các bạn HS với ca khúc:Xinh tươi Việt Nam

Em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 6T thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới

Những trái bóng đầy màu sắc bay lên bầu trời xanh mang theo bao khát vọng, quyết tâm thành công trong năm học mới của thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ

Năm học 2018-2019 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức.

Trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các bạn học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vi học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong Nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng Nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp!

Một số hình ảnh khác của buổi Lễ:

Tập thể lớp 7T

Tập thể lớp 7A

Tập thể lớp 8A

Các bạn cựu HS khoá I

Đội ngũ giáo viên Nhà trường