TÌM HIỂU VỀ CHỨNG CHỈ TOEFL IBT – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 26, 2019 - 18:09
Tháng tư 14, 2024 - 22:29
TÌM HIỂU VỀ CHỨNG CHỈ TOEFL IBT – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Hơn 9000 trường Cao đẳng, Đại học và tổ chức trên 130 quốc gia sẽ rộng cửa đón bạn với tấm bằng “đóng mác” TOEFL (Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh).

Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

Bài kiểm tra TOEFL của ETS (Cơ quan hảo thí giáo dục Mỹ) sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả của bài thi thể hiện năng lực ngôn ngữ của bạn qua các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Có hai loại bài kiểm tra TOEFL® (TOEFL iBT qua máy tính và TOEFL PBT qua bài làm trên giấy). Dạng bài kiểm tra còn tùy thuộc vào địa điểm bạn làm bài thi.

Tại Việt Nam, ở cả ba điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức thi dạng TOEFL iBT.

Những ai cần thi TOEFL?

Hơn 30 triệu người trên thế giới đã từng chọn bài kiểm tra TOEFL để chứng tỏ năng lực thành thạo tiếng Anh của mình. Phần đông trong số đó là sinh viên đang có ý định học ở bậc cao hơn, trong một môi trường học tập bằng tiếng Anh hay du học ở nước nói tiếng Anh. Những ứng viên xin học bổng và những người muốn sang nước ngoài làm việc cũng cần bằng TOEFL để làm thủ tục xin Visa.

chung chi toefl la gi

Nơi nào chấp nhận bằng TOEFL?

Hiện nay, có khoảng 9000 cơ sở đào tạo trên 130 quốc gia chấp nhận bằng TOEFL cho việc tuyển chọn hồ sơ. Tìm hiểu thêm về những cơ sở chấp nhận bằng TOEFL tại đây.

Lưu ý: Vương Quốc Anh hiện không còn chấp nhận chứng chỉ TOEFL để xin visa nữa.

Thi lấy bằng TOEFL khi nào và ở đâu?

Các kì thi TOEFL luôn được tổ chức nhiều lần (khoảng hơn 50 lần một năm) tại nhiều địa điểm khác nhau. Bạn có thể tham dự kì thi bao nhiêu lần tùy ý nhưng hai lần không được cách nhau dưới 12 ngày. Nếu như bạn đã có lịch hẹn để đi thi thì bạn không được đăng kí thi tiếp trong vòng 12 ngày sau đó. Nếu bạn vi phạm nội quy trên thì có hai trường hợp xảy ra:

• Nếu sự vi phạm bị phát hiện trước ngày thi thì lịch hẹn đi thi của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.
  • Nếu sự vi phạm bị phát hiện sau khi bạn có kết quả thi thì kết quả đó sẽ bị hủy, bạn sẽ được thông báo về vụ việc và không được hoàn lại lệ phí thi.

Cơ cấu bài thi TOEFL ra sao?

Kĩ năng

Thời gian thi Số lượng câu hỏi

Hình thức câu hỏi

Đọc 60-80 phút 36-56 câu hỏi Bao gồm 3-4 đoạn văn. Mỗi đoạn sẽ đi kèm với 12-14 câu hỏi.

Các đoạn văn này được trích từ những tài liệu ở bậc đại học với nhiều chủ đề khác nhau. Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng tìm hiểu về chủ đề có trong đoạn văn. Tất cả mọi thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đều được nêu trong đoạn văn.

Nghe 60-90 phút 34-51 câu hỏi Phần 1 gồm 4-6 bài giảng, mỗi bài dài từ 3-5 phút. Mỗi bài giảng đi kèm với 6 câu hỏi.

Phần 2 gồm 2-3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút. Mỗi cuộc hội thoại đi kèm với 5 câu hỏi.

Bạn có thể ghi chú lại khi thi phần nghe này. Bạn sẽ được nghe giọng của người đến từ Vương Quốc Anh, New Zealand, Úc.

Nghỉ giải lao

10 phút

Nói 20 phút 6 câu hỏi 2 câu hỏi đầu tiên sẽ tập trung khai thác về những quan điểm và trải nghiệm cá nhân của bạn. Phần này bạn chỉ thuần nói.

4 câu hỏi sau họ sẽ yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi.

Bạn sẽ nói vào micro. Câu trả lời của bạn sẽ được thu âm và gửi cho ETS để chấm điểm.

Viết 50 phút 2 câu hỏi Ở câu hỏi đầu tiên, bạn sẽ phải đọc một đoạn văn, nghe một bài giảng và sau đó viết lại những gì bạn vừa mới đọc và nghe.

Ở câu hỏi số hai, bạn sẽ viết theo đề bài được cho.

Bạn sẽ phải đánh máy để hoàn thành phần thi Viết. Do đó bạn nên luyện kĩ năng đánh máy ở nhà trước.

Cách chấm điểm thế nào?

Kĩ năng Nói: Bài dự thi của bạn sẽ được 3-6 giám khảo chấm. Tổng điểm bài thi từ 0-30 điểm. Giám khảo chấm thi không yêu cầu bạn phải nói quá hoàn hảo. Phát âm của bạn không nhất thiết phải giống hoàn toàn với người bản xứ. Họ chỉ quan tâm đến việc bạn nói có dễ hiểu hay không và khả năng bạn hoàn thành những câu hỏi được giao.

Kĩ năng Viết: Tổng điểm hai phần từ 0-30. Giám khảo chấm bài không yêu cầu bạn phải có một bài luận quá xuất sắc vì họ chỉ xem bài luận đó như bản nháp đầu tiên của bạn. Bạn vẫn có thể đạt được điểm cao với một vài lỗi nhỏ.

Kĩ năng Đọc và Nghe chấm theo số câu trả lời đúng. Tổng điểm mỗi phần cũng từ 0-30 điểm.

Điểm tổng kết cả 4 phần từ 0-120 điểm.

Khi nào tôi nhận được kết quả thi?

Kết quả sẽ được thông báo sau ngày bạn thi khoảng 10 ngày. Bạn phải truy cập vào tài khoản thi TOEFL của mình, nhập mã dự thi và vào mục xem điểm. Bạn sẽ nhận được email thông báo khi điểm số của bạn đã được công bố. Bạn có thể tải bản PDF kết quả thi của mình trong vòng 3 ngày sau khi kết quả được công bố.

Kết quả thi này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Có tài liệu nào giúp tôi luyện TOEFL iBT?

ETS có rất nhiều tài liệu chuẩn bị (trả phí hoặc miễn phí) để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho bài kiểm tra TOEFL. Thông tin cụ thể về những nguồn tài liệu giúp bạn ôn thi TOEFL tại video này.

Một bài kiểm tra TOEFL iBT tốn bao nhiêu tại Việt Nam?

Tại cả ba địa điểm thi ởViệt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều có lệ phí thi là $180 (khoảng 3,9 triệu đồng – cập nhật ngày 03/05/2018).

TOEFL IELTS

4.5