Tuần lễ hoạt động hè 2017: TIẾT HỌC VĂN CẢM XÚC VỚI CHỦ ĐỀ 'ƯỚC MƠ CỦA EM' - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 1, 2017 - 18:17
Tháng tư 14, 2024 - 15:00

Mỗi giờ học Văn sẽ là những trải nghiệm với từng cung bậc cảm xúc thú vị khác nhau mà thầy cô trường THCS Đào Duy Từ muốn đem đến cho tất cả các bạn học sinh. Trong tiết học Văn đầu tiên của tuần lễ hoạt động hè năm học 2017 – 2018, các em được Bàn luận về chủ đề ƯỚC MƠ. Mục đích của tiết học mà cô giáo đem tới là giúp các em mở rộng được vốn từ, luyện đặt câu và vốn kiến thức xã hội.

Ngay từ phút đầu tiên, các em đã nhanh chóng làm quen với cô giáo cùng bạn bè qua hai hoạt động: Nắm tay nhau hát vang bài Lớp chúng mình và tham gia phần thi khởi động: Đoán nghề qua tranh. Tiếng hát reo ca cùng những nụ cười trong mắt trẻ thơ đã cho thấy giờ học Văn đã không còn là một nỗi “sợ hãi”. Các em hào hứng giơ tay trả lời, mong giành được nhiều sao thưởng. Các anh chị tình nguyện viên đã phải rất vất vả để không bỏ sót sao nào trong cả một “rừng cánh tay”.

Sau phần khởi động, các em học sinh bắt đầu vào bài học với hoạt động nhóm: Cả lớp chia làm 4 tổ. Chỉ trong 15 phút, các em đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực làm phiếu bài tập Luyện từ và câu về chủ đề ƯỚC MƠ. Kết quả rất chính xác qua đó cho thấy giờ học đã củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy được sự tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm của các đội.

Giờ học Văn đã diễn ra vô cùng sôi nổi với phần Mở rộng kiến thức xã hội. Các em được cùng nhau cảm nhận Video Khoảnh khắc kỳ diệu – Theo đuổi ước mơ. Dường như đó không còn là tiết Văn đầu tiên của bậc học mới, các em tự tin chia sẻ ước mơ của mình và cách để thực hiện được ước mơ.

Để tiếp thêm động lực, cô giáo đưa các em đến với những tấm gương chinh phục ước mơ khiến thế giới ngưỡng mộ. Từ ánh mắt trầm trồ, các em chợt trầm tư hơn trước bao tấm gương trẻ em miền núi phải trèo đèo lội suối để được đi học. Đó chính là giá trị nhân văn mà tiết học Văn tại trường THCS Đào Duy Từ muốn đem lại cho các em.

Kết thúc tiết học là phần thi nghệ thuật hóa chủ đề: Hãy vẽ nên ước mơ của em! Các em hào hứng, say mê trong từng nét vẽ, ước muốn của riêng mình: sẽ là giáo viên, bác sĩ, chú bộ đội, nhà khoa học, nhà thiên văn học, cầu thủ bóng đá… Các em mong mình sẽ là đầu bếp giỏi để nấu bữa ăn ngon sau mỗi ngày bố mẹ đi làm về hay ước mong là tỷ phú cứu giúp người nghèo khổ. Thực sự xúc động trước bức vẽ của em Tuấn Lợi khi em bộc lộ mong trở thành chú công nhân để xây cầu cho các em miền núi với mong muốn: Vì một tương lai tốt đẹp!

Nhằm mục đích khơi dậy nguồn cảm hứng học tập, phương châm đào tạo không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà còn bổ trợ kỹ năng sống, phát triển tài năng, tâm hồn, tại trường THCS Đào Duy Từ, các thầy cô luôn tích cực trau dồi chuyên môn và sáng tạo để các em học sinh học tập hiệu quả nhất.

Các hoạt động hè bổ ích tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầuđăng kícho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email:trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website:https://thcsdaoduytu.edu.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/