VỊ THẾ TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐÀO DUY TỪ TRONG HỢP TÁC QUỐC TẾ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 21, 2017 - 08:55
Tháng tư 20, 2024 - 16:16

Trong rất nhiều năm, đoàn giáo viên và học sinh trường Đào Duy Từ đã lên đường sang Bang kok – Thái Lan dự hội thảo về khoa học và kĩ thuật dành cho bạn trẻ. Liên tục nhiều năm liền, trường vinh dự là đoàn quốc tế duy nhất đến Thái Lan dự hội thảo. Giáo viên và học sinh nhà trường được Bộ ngoại giao, Bộ giáo dục Thái Lan tiếp nồng nhiệt, trang trọng.

( Giáo viên, học sinh Nhà trường chụp ảnh với thành viên Bộ ngoại giáo Thái Lan)

Tham dự hội thảo, học sinh nhà trường trình bày nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Vật lí: Máy đo nhịp tim (Heart rate monitor system); Cảm biến màu (Color classification using color sensor base on microcontroller). Trước sự có mặt của Bộ trưởng Bộ giáo dục Thái Lan, các giáo sư nghiên cứu khoa học (của Úc và Thái Lan), những sinh viên xuất sắc của các trường đại học Thái Lan, 3 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ là Phùng Nhật Linh, Chang Meeseon, Đào Quỳnh Anh tự tin thuyết trình sản phẩm, trả lời câu hỏi phản biện. Mọi người đều khen ngợi ý tưởng trong sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh Đào Duy Từ. Đáng nói hơn nữa khi các em ở bậc THPT nhưng đã có sản phẩm khoa học tham dự cùng sinh viên đại học.

( Học sinh Chang Meeseon thuyết trình trước các thành viên của Bộ giáo dục Thái Lan)

( Học sinh Phùng Nhật Linh, Chang Meeseon, Đào Quỳnh Anh thuyết trình sản phẩm

MÁY CẢM BIẾN MÀU trước các Nhà khoa học)

( Học sinh Nhà trường trả lời câu hỏi phản biện)

( Giáo viên, học sinh Nhà trường chụp ảnh kỷ niệm với Ban tổ chức chương trình)

Tuy hội thảo chỉ diễn ra ít ngày nhưng các em học sinh đã quảng bá và khẳng định được vị thế giáo dục của trường Trung học Đào Duy Từ nói riêng, giáo dục Việt Nam nói chung trong lòng sinh viên, nhà nghiên cứu khoa học, Bộ ngoại giao, Bộ giáo dục Thái Lan. Sự tự tin, năng động, niềm đam mê khoa học và khả năng nói tiếng anh đã giúp các em tỏa sáng tại đất nước Chùa vàng! Tôi tin những chuyến đi nước ngoài như thế này là điểm khác biệt tại mái trường THPT Đào Duy Từ giúp các em học sinh thực sự có cơ hội hội nhập với nền giáo dục thế giới!