BA CÂU ĐỐ THỬ TÀI TƯ DUY – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 8 18, 2018 - 23:07
Tháng tư 13, 2024 - 08:45
BA CÂU ĐỐ THỬ TÀI TƯ DUY – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Công chúa làm thế nào để trốn thoát khỏi một nơi cao 50 m, khi chỉ có sợi dây 25 m?

Câu 1: Công chúa trốn thoát

Một công chúa bị nhốt ở căn phòng trên tòa lâu đài cao 50 m. Nàng có một sợi dây nhưng chỉ dài 25 m. Tuy vậy, nàng vẫn trốn thoát nhờ cắt sợi dây làm đôi.

Hỏi công chúa trốn thoát như thế nào?

Câu 2: Tìm cách cứu nguy

Ba câu đố thử tài tư duy - 1

Ba người đàn ông bị bắt cóc và nhốt trong một căn phòng. Lối thoát duy nhất là cửa sổ ở ngay trên trần. Chỉ cần một người trốn thoát, anh ta có thể gọi cảnh sát.

Họ thử đứng lên vai nhau, nhưng người trên cùng thiếu một chút nữa mới với được tới cửa sổ. Họ nên làm gì?

Câu 3: Tìm người chiến thắng

Ba câu đố thử tài tư duy - 2

Ngày xửa ngày xưa, vương quốc nọ có một vị vua già và ngài chỉ có một công chúa. Rất nhiều hoàng tử muốn cưới nàng và được yêu cầu vượt qua một bài kiểm tra.

Công chúa đưa cho mỗi hoàng tử một hạt giống, nói rằng ai trồng được cây lớn nhất sẽ là phò mã. Ba tháng sau, mọi hoàng tử đều đến, mang theo cây của mình.

Chỉ một hoàng tử mang theo chậu trống.Thật bất ngờ, công chúa chọn người này. Tại sao?

Theo Bright Side