THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ VUI TẾT TRUNG THU 2018 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 9 24, 2018 - 21:18
Tháng tư 13, 2024 - 08:22

Tết Trung Thutheo Âm lịch làngày Rằm tháng 8hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi làTết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón ngày Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày Tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa Sư tử, múa Rồng để các em vui chơi thoả thích.

Với mong muốn tạo dựng sân chơi lành mạnh và bổ ích, chiều ngày 24/9/2018, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức Vui Tết Trung thu cho học sinh trong Nhà trường. Tham dự hoạt động vui tết trung thu có Ban giám hiệu Nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh.

Ông Hoàng Kim Sơn – trưởng ban đại diện CMHS và các bậc phụ huynh các lớp có mặt đông đủ tham dự Vui Tết trung thu cùng thầy trò trường THCS Đào Duy Từ

Thầy Đào Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Ca khúc “Thằng cuội” với giai điệu êm ái mở đầu chương trình Vui Tết Trung thu

Thằng Bờm và chú Cuội xuất hiện bất ngờ gây được nhiều tiếng cười cho khán giả

Trong ngày hội Vui Tết Trung thu, học sinh trường THCS Đào Duy Từ đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình trong các phần thi: Trình diễn thời trang, làm đèn lồng, thuyết trình mâm ngũ quả…

Các vật dụng quen thuộc tưởng chừng không liên quan đến thời trang như: túi ni lông, bìa cát tông, giấy rác… được học sinh các lớp tận dụng thiết kế ra các bộ trang phục độc đáo “có một không hai” và tự tin trình diễn trên sân khấu.

Sau phần trình diễn thời trang là phần thuyết trình về mâm ngũ quả.

Lớp 9A lồng ghép phần tri ân thầy cô trong phần thuyết trình của lớp mình

Lớp 8A mang đến phương châm: “Cứ đi rồi sẽ đến” giàu ý nghĩa

Lớp 8T khích lệ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của các bạn học sinh

Các bạn học sinh khối 7 thể hiện hiểu biết sâu sắc về nét đẹp văn hóa dân tộc qua ngày Tết Trung thu

Các bạn học sinh khối 6 tuy còn nhiều bỡ ngỡ khi mới làm quen với cấp học mới nhưng thuyết trình vô cùng tự tin về sản phẩm công phu của lớp mình

Ban giám khảo đã phải cân nhắc rất kĩ lưỡng mới có thể tìm ra lớp thắng cuộc.

Kết quả chung cuộc: 3 giải Ba thuộc về các lớp: 9A, 6A, 7A

2 giải Nhì thuộc về các lớp: 7T, 8T

1 giải Nhất thuộc về lớp: 8A

1 giải Đặc Biệt thuộc về lớp: 6T

Chương trình Vui Tết Trung thu của trường THCS Đào Duy Từ thành công tốt đẹp là có phần góp sức không nhỏ của các bậc CMHS luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời cho các con thân yêu.

Hình ảnh mâm ngũ quả của các lớp được các bậc CMHS dày công chuẩn bị

Chương trình Vui Tết Trung thu của trường THCS Đào Duy Từ đã đen đến cho các em không khí vui vẻ, ấm áp, là sân chơi để các em thể hiện tài năng, sự sáng tạo sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường hi vọng khi học tập dưới mái trường Đào Duy Từ, các em không chỉ là những học sinh giỏi giang, thành công mà còn là những đứa trẻ hạnh phúc.