BÀI TOÁN TÍNH THỜI GIAN CHIẾU PHIM TRONG ĐỀ THI QUỐC TẾ CHO HS 6,7 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 10 30, 2018 - 22:03
Tháng tư 13, 2024 - 07:44

Bài toán dễ nhất dành cho khối học sinh lớp 6, 7 trong đề thi Toán học trẻ quốc tế BIMC 2018 liệu có làm khó bạn?

Đề thi cá nhân Toán học trẻ quốc tế gồm 15 bài toán với thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh không cần trình bày lời giải, chỉ cần viết đáp số. Sau đây là bài toán dễ nhất dành cho khối học sinh lớp 6,7 tại kỳ thi BIMC 2018 diễn ra ở Bulgaria.

Topic 14: Time

Problem:

Mark went to a movie which started at 19:00. He went to the toilet after watching one-third of the movie. When he came back, the rest of the movie was seven times as long as the time he was in the toilet. At 21:12, the time from his return from the toilet was six times the rest of the movie. At what time did the movie end?

Ảnh: 123RF

ảnh minh họa

Dịch đề:

Mark đi xem một bộ phim được chiếu lúc 19:00. Sau khi xem được 1/3 bộ phim thì anh ta đi vào nhà vệ sinh. Khi quay lại, thời gian còn lại của bộ phim dài gấp 7 lần thời gian anh ta ở trong nhà vệ sinh. Lúc 21:12, khoảng thời gian từ khi anh ta quay lại đến khi đó dài gấp sáu lần thời gian còn lại của bộ phim. Hỏi phim kết thúc lúc mấy giờ?