CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC MỸ DÀNH CHO HỌC SINH CẤP 2 CẦN BIẾT - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 11 27, 2019 - 10:29
Tháng tư 17, 2024 - 10:01

Học bổng du học Mỹcho học sinh cấp 2, cấp 3 từ lâu vẫn được rất nhiều học sinh quan tâm bởi hệ thống giáo dục Mỹ được coi là có chất lượng tốt nhất. Vì vậy mà các trường đại học cũng như trung học ở nước nay luôn thu hút các học sinh quốc tế theo học. Ở đây các học viên được phát triển bản thân toàn diện và bộc lộ được các khả năng tiềm ẩn. Vì vậy mà có rất nhiều học sinh mong muốn kiếm cho mình một suất học bổng du học Mỹ trung học có giá trị để được du học tại đất nước này.

Mục tiêu cho con cái đi du học để có tương lai tốt hơn luôn luôn là một khát khao và hoài bão của tất cả phụ huynh tại Việt Nam. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lo cho con du học tự túc. Lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh là kinh phí để nuôi con mình đi du học cũng như trình độ tiếng Anh, kỹ năng sống, khả năng tiếp thu khi ở đất khách quê người.Dưới đây làcác loại học bổng du học cho học sinh cấp 2 cần biếtmà chúng tôi giới thiệu cho bạn.

Tại sao học sinh Việt Nam khó xin học bổng du học?

Để đưa ra quyết định du học Mỹ và tìm kiếmhọc bổng du học mỹ thptthì cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng. Vì việc lên kế hoạch học tập có thể ảnh hưởng đến tương lai học tập và sự nghiệp của bạn. Học bổng du học Mỹ trung học công lập là chương trình học bổng du học Mỹ toàn phần một năm do chính phủ Mỹ cấp cho các bạn học sinh quốc tế có mong muốn du học tại Mỹ.

Chương trình du học Mỹ từ IEF tổ chức bảo trợ của đại học Amerstate

International Edu Foundation (IEF) là tổ chức hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại học Amerstate, Hoa Kỳ từ năm 2006. Tổ chức IEF có tất cả 15 trường THCS- THPT, 6 trường Cao đẳng và 3 trường Đại học. “Global Merit Scholarship” là chương tìnhhọc bổng du học phổ thông ở Mỹdành cho học sinh trung học cố thành tích học tập xuất sắc tại trường, nhằm hỗ trợ chi phí cho các học sinh trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ.

Các loại học bổngHọc bổng du học cho học sinh cấp 2,cấp 3

Dành cho học sinh đăng ký các trường trung học thuộc đối tác IEF:

• 01 suất học bổng trị giá $10,000 tại trường Martin Luther HS*
  • 03 suất học bổng trị giá $7,000
  • 05 suất học bổng trị giá $ 5,000.
  • 07 suất học bổng trị giá $ 3,500.

Điều kiện đăng ký săn học bổng du học cho học sinh

• Là học sinh Việt Nam, từ lớp 6- 12.
  • Điểm trung bình học tập GPA tối thiểu 8.0
  • IELTS 5.5
  • Áp dụng 3 trường: Racine Lutheran High School, St Catherine High School, Martin Luther High School

Điều kiện nhập học tại trường đại học tại Mỹ

1. Trường thuộc Top 1
  • Khi nhập học vào trường thuộc top 1, học sinh sẽ phải học toàn bộ các môn học giáo khoa mà không cần được đào tạo thêm về Tiếng Anh.
  • Điểm thi TOEFL được công nhận tại nước Mỹ đạt trên 75
  • Điểm thi ACT được công nhận tại nước Mỹ đạt trên 21.
  • Giấy chứng nhận thành tích học tập tại trường phổ thông trung học hiện tại đạt GPA 4.0
  • Phỏng vấn với trường, giấy chứng nhận tài chính, giấy giới thiệu, phỏng vấn và kiểm tra.

1. Trường thuộc Top 2
  • Khi nhập học vào trường thuộc top 2, học sinh cần học thêm Tiếng anh và phải tham gia các môn học giáo khoa.
  • Điểm thi TOEFL được công nhận tại nước Mỹ đạt trên 55.
  • Giấy chứng nhận thành tích học tập tại trường phổ thông trung học hiện tại, có GPA trên 3.4.
  • Phỏng vấn Skype

1. Trường thuộc Top 3
  • Khi nhập học vào trường thuộc top 3, toàn bộ quá trình giảng dạy sẽ được tiến hành theo chương trình ESL- English as a Second Language.
  • Những học sinh muốn thử sức với trường thuộc top 2.
  • GPA trên 3.0
  • Giấy chứng nhận thành tích học tập tại trường phổ thông trung học.
  • Phỏng vấn Skype.
  • Sau khi đậu kỳ tái sát hạch EPT sẽ được nhập học vào trường thuộc top 2.

1. Chương trình nhập học có điều kiện đặc biệt
  • Học sinh không có khả năng tiếp thu môn học bằng tiếng anh
  • Học sinh không có hoặc có điểm TOEFL thấp
  • Học sinh có kết quả học tập ở trường không tốt.
  • Những học sinh không thể học ở các trường thuộc top 1,2,3 hoặc có nguyện vọng thử sức tại các trường nêu trên có thể tham gia học có theo quy định tại trường đặc biệt riêng.