Tin lớp Quốc tế: FIRST FIELD TRIP - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 22, 2023 - 10:52
Tháng tư 26, 2024 - 14:26
Tin lớp Quốc tế: FIRST FIELD TRIP - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

TIẾT HỌC THỰC TẾ ĐẦU TIÊN TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HÀNG THÁNG ĐẦY HÀO HỨNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM CỦA LỚP QUỐC TẾ.

Với mong muốn mang tới cho các em học sinh lớp 7P – Lớp Quốc tế đầu tiên của nhà trường có một môi trường vừa học tập vừa trải nghiệm để tiếp thu kiến thức thực tế, giúp các em phát triển khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh, kĩ năng tự học và làm việc nhóm, kĩ năng hùng biện… Ngày 25/9/2022, Lớp Quốc tế đã tổ chức thành công tiết học trải nghiệm: “Tìm hiểu về Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của nước ta”. Chương trình học tập và trải nghiệm do nhà trường tổ chức được các bậc phụ huynh và học sinh tham gia tích cực.

Ngay từ 8 giờ, các em học sinh đã tập trung đầy đủ tại sân trường những gương mặt đầy hào hứng đã sẵn sàng cuộc hành trình về cội nguồn văn hóa, lịch sử dân tộc. Đến 8 giờ 30 phút, học sinh đã có mặt tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Sau khi được thầy Đỗ Trọng Thưởng hướng dẫn, các em học sinh đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ học tập của đội mình.

Ba đội nhóm chăm chú lắng nghe hướng dẫn của giáo viên để thực hiện nhiệm vụ học tập

Tại nơi linh thiêng này, mỗi học sinh sẽ đảm nhận một vai trò mới vừa là phóng viên vừa là những Editor để phỏng vấn du khách nước ngoài và lựa chọn những nét đẹp văn hóa đặc trưng của Văn Miếu để xây dựng thành video giới thiệu về nơi đây. Qua nhiệm vụ học tập này, mỗi học sinh không chỉ được vận dụng kiến thức trên lớp vào tình huống giao tiếp thực tế mà các em còn được rèn luyện sự tự tin, năng động và trong vai trò mới các em sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức mới, kĩ năng mới.

Dù tiết học thực tế đầu tiên các bạn còn đôi chút bỡ ngỡ nhưng chỉ một vài phut sau các phóng viên nhí đã chủ động và vui vẻ, tự tin giao tiếp với du khách nước ngoài để thu thập thông tin rồi cùng nhau lưu giữ lại những bức ảnh kỉ niệm đáng nhớ.

Tiết học thực tế các bạn không chỉ được học mà còn được vui chơi tươi cười bên những người bạn của mình.

Buổi trải nghiệm tại Văn miếu kết thúc trong không khí thật hân hoan chúng ta hãy cùng nhau chờ đón những sản phẩm của các Editor đến từ lớp Quốc tế nhé. Và sau đây là một vài dòng xúc cảm của các bạn học sinh và đánh giá của các bậc phụ huynh, giáo viên trong nhà trường sau buổi học trải nghiệm đầu tiên này.

Con Nguyễn Đỗ Thanh Trúc

“Mặc dù buổi học đôi lúc trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến “tiến độ” công việc của chúng con. Con và các bạn được nói Tiếng Anh với nhiều người nước ngoài. Buổi trải nghiệm hôm nay khá thú vị.”

Con Lê Nguyễn Thanh An

“Buổi trải nghiệm ở Văn Miếu hôm nay rất vui và bổ ích. Chúng con được thỏa sức luyện nói ngoại ngữ, làm quen với các bạn và khách du lịch mới sang Việt Nam”

Bác Lương Thị Thúy Tùng – PH con Nguyễn Phương Hà My chia sẻ:

“Đây là buổi trải nghiệm đầu tiên không tránh khỏi bỡ ngỡ, ngại ngùng song các con rất hào hứng và chủ động tìm người nước ngoài để giao tiếp, giới thiệu về Văn Miếu bằng Tiếng Anh rất trôi chảy. Mẹ nhận thấy các con rất vui.”

Bác Nguyễn Thị Thanh Nhàn – PH con Nguyễn Hoài An

“Hôm nay được đi cùng các con, mẹ Hoài An thấy yên tâm khi gửi gắm con cho Nhà trường. Mới qua hai tháng học, các con mạnh dạn hơn, tự tin giao tiếp hơn. Các con còn biết giúp đỡ nhau nữa. Thực sự mẹ thấy hoàn toàn yên tâm về cách giảng dạy, quan tâm của các thầy cô tới các con.”

Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Huyền – Giáo viên chủ nhiệm lớp

“Cô Huyền thực sự vui và bất ngờ vì khả năng giao tiếp tiếng Anh của các con với người nước ngoài và nhiều điều khác nữa. Cô luôn dạy các con biết đoàn kết, giúp đỡ nhau. Hôm nay cô đã nhìn thấy điều đó ở các con”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoạivăn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ