Hành trang vào lớp 6 năm 2021: NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TRONG GIỜ CLB TOÁN – TIẾNG ANH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 8 26, 2021 - 21:13
Tháng tư 13, 2024 - 11:36

Tuần lễ hoạt động trải nghiệm trực tuyến “Hành trang vào lớp 6” năm học 2021-2022 đã khởi động bằng tiết Văn vui vẻ của cô giáo chủ nhiệm đã gợi mở ở các con học sinh khoá mới của Trường THCS Đào Duy Từ: hãy nói, hãy sẻ chia để kết nối. Đó chính là thông điệp mà nhà trường hướng tới: kết nối để thành công và thành công được tạo nên từ sự khác biệt.

Trong hai ngày 24/08 và 25/08, những “tân binh” lớp 6 tiếp tục có những trải nghiệm thú vị với CLB Toán và CLB tiếng Anh. Các bạn học sinh lớp 6 trường THCS Đào Duy Từ đã nhanh chóng hào nhập với mô hình học tập trực tuyến trong thời địa dịch qua sự hướng dẫn tận tình của thầy cô trong nhà trường. Mặc dù chỉ thông qua màn hình máy tính nhưng các giờ sinh hoạt CLB của các bạn rất sôi nổi, hào hứng.

Với sự dày dặn kinh nghiệm cũng như nắm bắt tốt tâm lí học sinh, Ths. Hà Đình Hạnh – giáo viên bộ môn Toán của nhà trường đã dẫn dắt các con đến với khoảng trời Toán học một cách rất tự nhiên. Qua đó, các con không chỉ hiểu về lịch sử Toán học mà còn nắm được phương pháp học tập bộ môn Toán qua những câu chuyện thầy kể đầy hấp dẫn. Toán học trở nên thật gần gũi, giản đơn và đầy lí thú.

Tiết học CLB tiếng Anh có lẽ là một trong những tiết các con rất mong đợi. Trong cuộc cách mạng 4.0, tiếng Anh càng trở nên quan trọng, đặc biệt là đối với các bạn học sinh. Biết, hiểu và nói được tiếng Anh sẽ giúp các con hội nhập nhanh hơn, mở rộng chân trời tư duy và sáng tạo, tìm kiếm được nhưng cơ hội cho chính mình, tự lập và tự chủ trong cuộc sống hiện đại. Bằng sự khởi động vui vẻ và hài hước của thầy giáo Đỗ Trọng Thưởng mà các bạn vẫn hay gọi là Mr.T, tiết học CLB tiếng Anh diễn ra vô cùng sôi động.

Trong tiết học, các con hào hứng giới thiệu cho các bạn về bản thân, chia sẻ về những hoạt động mà các con và gia đình thường làm ở nhà trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Cũng bởi cách dẫn dắt của thầy giáo chạm tới đúng chỗ muốn nói và được nói mà không khí của buổi học vì thế càng cuốn hút hơn. Ánh mắt chăm chú của học trò như thay cho biết bao điều muốn nói: chúng tớ đã nghỉ ở nhà 2 tháng rồi đấy. Đại dịch Covid ngày càng phức tạp. Nó khiến bao thứ đổi thay. Chúng tớ chẳng được đến trường, không được gặp gỡ, vui vẻ bên thầy cô, bạn bè. Nhưng chẳng vì thế mà chúng tớ buồn đâu. Không đến trường nhưng chúng tớ vẫn luôn nghe lời thầy cô: học bài, đọc sách, giúp đỡ bố mẹ việc nhà, đặc biệt là thực hành yêu nước theo đúng khẩu hiệu “ngồi yên là yêu nước” để góp phần đẩy lùi “Cô Vy” đáng sợ.

Cứ như thế, hành trang vào lớp 6 của mỗi học trò THCS Đào Duy Từ cứ ngày càng đầy lên để các em tự tin, vững bước vào cấp học mới.

Tuần lễ hoạt động trải nghiệm trực tuyến “Hành trang vài lớp 6” của trường THCS Đào Duy Từ vẫn tiếp tục tới ngày 28/8/2021.

• Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoạivăn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại:THCS ĐÀO DUY TỪ

Thông tin tuyển sinh xem tại:Tuyển sinh