HỌC THỂ DỤC THỂ THAO DƯỚI HÌNH THỨC CÂU LẠC BỘ TẠI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 11 15, 2017 - 21:43
Tháng tư 14, 2024 - 17:15

Bác Hồ từng nói:“Việc gì cũng phải có sức khoẻ mới thành công. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mọi người dân“.Như vậy, việc học tập ở trường học sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi hoạt động thể dục thể thao. Thấm nhuần tư tưởng đó, trường THCS&THPT Đào Duy Từ đã tạo điều kiện tối đa để học sinh được tham gia học những môn thể thao mà mình ưa thích dưới hình thức câu lạc bộ như bóng đá, bóng rổ, cầu lông,….

Với mong muốn tạo điều kiện tốt cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, trau dồi kĩ năng các môn thể dục thể thao nhằm phát huy năng khiếu sở trường, rèn luyện cả về thể chất và tinh thần sau những giờ học căng thẳng trên lớp trường trung học cơ sở Đào Duy Từ thành lập câu lạc bộ bóng đá, cầu lông, bóng rổ.

Cầu lông, bóng rổ là những môn thể thao thông dụng trên thế giới. Khoa học đã chứng minh chơi các môn thể thao này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp bạn sống lâu hơn. Các yếu tố vận động tay chân toàn thân kèm theo các kỹ thuật như cúi, nghiêng, xoay, điều khiển chiếcvợt cầu lông… tạo sự vận động toàn diện cho cơ bắp, thúc đẩy mọi hoạt động lưu thông trong cơ thể, tăng cường chức năng tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Còn bóng rổ không những là môn thể thao lí tưởng cho việc tăng chiều cao mà còn là hoạt động giảm căng thẳng, giúp thư giãn, khơi dậy sự hào hứng cho người chơi.

Trước những lợi ích của các môn thể thao trường trung học cơ sở Đào Duy Từ ra mắt câu lạc bộ cầu lông, bóng rổ đã thu hút được rất nhiều học sinh các khối từ lớp 6 đến lớp 9 đặc biệt là các em khối 6. Câu lạc bộ hoạt động vào các buổi chiều sau giờ học. Phụ trách huấn luyện câu lạc bộ là các thầy giáo trong Nhà trường có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm thể chất và rất được các con yêu mến.

Một vài hình ảnh về câu lạc bộ cầu lông, bóng rổ:

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, bên cạnh CLB Thể thao, Nhà trường còn có các CLB khéo tay hay làm, CLB nấu ăn, CLB Tuyên truyền măng non, CLB Tin học, CLB Tiếng Anh… bồi dưỡng cho các em những kĩ năng cần thiết để tự tin bước vào đời.

THCS Đào Duy Từ – mái nhà để các con học tập, vui chơi và trưởng thành.