HỌC NGOẠI KHÓA TẠI PHỐ ĐI BỘ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 19, 2017 - 08:30
Tháng tư 14, 2024 - 12:27
HỌC NGOẠI KHÓA TẠI PHỐ ĐI BỘ - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Ngày 5/11/2016, Cô Tạ Thị Xáu – giáo viên chủ nhiệm lớp 6A, trường Trung học cơ sở Đào Duy Từ đã cùng với các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa tại phố đi bộ cho học sinh lớp 6A với chủ đề: “6A Tự tin – Chủ động – Sáng tạo”.

Phố đi bộ tại Hà Nội là điểm đến của những ai đang sinh sống và học tập tại Thủ đô. Vào 3 ngày cuối tuần, tại phố đi bộ sẽ có rất nhiều hoạt động giải trí, vui chơi và học tập. Nơi đây trở thành một không gian rất riêng của Hà Nội.

Không cần mất nhiều thời gian, các bạn học sinh lớp 6A trường THCS Đào Duy Từ đã bắt nhịp và hòa mình vào không khí chung của phố đi bộ. Với tâm thế thoải mái, tình đoàn kết, gắn bó trong một tập thể lớp, các bạn nhỏ đã mạnh dạn giao tiếp bằng Tiếng Anh với người nước ngoài. Không trơn tru như một kịch bản, không được ghép vào các tình huống một cách khô cứng, các em đã sử dụng hết khả năng của mình để nói chuyện với du khách nước ngoài, và giới thiệu với họ về hình ảnh đất nước Việt Nam thân yêu.

Trước khi gặp gỡ đoàn khách đến từ Úc và Newzeland, các em được học cách giao tiếp lịch sự, thể hiện nét văn hóa học đường như: chào hỏi, giới thiệu ngắn trước khi bắt đầu trò chuyện, xin phép thật lịch sự nếu muốn chụp ảnh với du khách, nói lời cảm ơn sau khi phỏng vấn…Những kĩ năng này đã giúp các em thực sự tự tin, sáng tạo khi trò chuyện, đúng với tinh thần của buổi ngoại khóa “Tự tin – Chủ động – Sáng tạo”. Không chỉ sử dụng thông thạo những câu giao tiếp đơn giản, các em còn phỏng vấn đoàn khách về những nét văn hóa, những danh lam thắng cảnh của đất nước Úc, Newzeland. Các du khách đã rất hào hứng khi trò chuyện với các em, họ cũng kể cảm nhận của mình về những danh lam thắng cảnh ở Việt Nam mà họ đã từng đặt chân tới, những món ăn đường phố độc đáo ở nước ta…

Sau buổi trò chuyện, các em được tự tay viết những tấm thiệp để tặng cho những người bạn mới. Những tấm thiệp với hình ảnh nón lá, áo dài, đôi quang gánh…rất Việt Nam được ghi lên những lời cảm ơn, những lời chúc tốt đẹp dành cho những vị khách khiến họ vô cùng ấn tượng và thích thú.

Sau cùng, đoàn du khách cùng các bạn nhỏ chụp những bức hình lưu niệm rất tự nhiên nhưng cũng đầy cảm xúc. Cùng chiêm ngưỡng những bức hình đáng yêu này nhé.

Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như Tham quan tìm hiểu về Hồ Gươm và đền Ngọc Sơn; chơi các trò chơi dân gian như nhảy sạp, chơi ô ăn quan… Các trò chơi dân gian này cho các con những trải nghiệm thú vị mà trong cuộc sống hiện đại đôi khi nó bị lãng quên.

Trong suốt chuyến đi, đôi mắt các em luôn ánh lên niềm vui và miệng không ngớt tiếng cười. Sau những hoạt động bổ trợ lý thú này, các em sẽ học tập hăng say hơn, yêu lớp, yêu ngôi trường THCS Đào Duy Từ nhiều hơn.