HS THCS ĐÀO DUY TỪ THI NÓI TIẾNG ANH GIỮA KÌ I VỚI NGƯỜI BẢN NGỮ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 10 2, 2018 - 23:03
Tháng tư 13, 2024 - 23:58
HS THCS Đào Duy Từ học tiếng Anh với người bản ngữ
Khi nhắc tớitiếng Anh, người ta nghĩ ngay đó làngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức củahơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất. Các sự kiện quốc tế , các tổ chức toàn cầu,… cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.Ngoài ra, tiếng Anh được hơn400 triệu người trên toàn thế giới dùnglàm tiếng mẹ đẻ,hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai(theo Wikipedia), những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến, được dạy là môn học trong trường… Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, bùng nổ thông tin, tiếng Anh có vai trò và vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và trong sự phát triển của đất nước.

Hiểu được điều đó, nên trường THCS Đào Duy Từ rất chú trọng đầu tư cho môn học Tiếng Anh.

Tiếng Anh là một môn học mũi nhọn của Nhà trường.Học sinh trường THCS Đào Duy Từ học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần như một môn học mà các con học Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Nhà trường đã xây dựng chương trình xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 9 để các con có cơ hội học và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong mọi tình huống. Chương trình Tiếng Anh tại trường THCS Đào Duy Từ không những đảm bảo kiến thức cơ bản của SGK của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn chú trọng phát triển kĩ năng ngôn ngữ Nghe, Nói, Đọc, Viết cho học sinh với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên bản ngữ. Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động bộ trợ để các con học sinh được trải nghiệm, thể hiện khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Mỗi tuần các bạn học sinh trường THCS Đào Duy Từ có ít nhất là 2 tiết học với giáo viên nước ngoài, là giáo viên bản ngữ đến từ các nước nói Tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Các tiết học với giáo viên nước ngoài sẽ gây nhiều hứng thú cho học sinh bởi các con được học cách phát âm chuẩn, sử dụng Tiếng Anh giống người bản ngữ, tư duy bằng Tiếng Anh, khám phá nền văn hóa, phong tục tập quán tại các nước nói Tiếng Anh. Tất cả những điều này sẽ giúp các con tự tin khi giao tiếp bằng Tiếng Anh, trang bị kiến thức cần thiết cho các cấp học cao hơn cũng như đi du học tại nước ngoài.

Giờ học tiếng Anh với người bản ngữ tại THCS Đào Duy Từ

Vừa qua, trong đợt kiểm tra chất lượng giữa kì I, các bạn HS trường THCS Đào Duy Từ đã trải qua phần thi nói với người bản ngữ (giáo viên nước ngoài) vô cùng xuất sắc. Các bạn vô cùng tự tin khi thuyết trình cũng như trả lời câu hỏi của các giáo viên nước ngoài.

Bài thi nói tiếng Anh giữa kì I với người bản ngữ HS THCS Đào Duy Từ

Thầy Michel – giáo viên tiếng Anh tại trường THCS Đào Duy Từ chia sẻ: “Tiếng Anh là một môn học quan trọng mà các trường học tại Việt Nam cần đầu tư hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế. Tôi đã dạy ở rẩt nhiều trường và trung tâm Tiếng Anh ở thủ đô Hà Nội. Các bạn học sinh ở đây, đặc biệt là học sinh trường THCS Đào Duy Từ rất thông minh, tự tin, nói tiếng Anh rất tốt. Tôi tin tưởng rằng sau này các bạn sẽ rất thành công.”