Lễ ra mắt CLB Tiếng Anh trường THCS Đào Duy Từ (Dao Duy Tu English Club) - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 21, 2017 - 14:09
Tháng tư 14, 2024 - 12:46

Để đáp ứng mục tiêu của môn tiếng Anh mà nhà trường đã đề ra cùng với nhu cầu của phụ huynh và các em học sinh, ngày 25 tháng 07 năm 2015, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức buổi lễ ra mắt CLB tiếng Anh của trường với tên gọi “Dao Duy Tu English Club”.

Đến dự với buổi lễ có GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT nhà trường, thầy Đào Văn Hải – Phó chủ tịch HĐQT nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, đại diện các vị phụ huynh và các con học sinh. Sự góp mặt của các anh chị sinh viên trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội đã làm nóng không khí buổi sinh hoạt đầu tiên bằng tính chuyên nghiệp trong tổ chức và sự nhiệt tình trong hướng dẫn các con tham gia sinh hoạt.

Với mục tiêu xây dựng một môi trường rèn luyện, giao lưu, học hỏi về tiếng Anh, là một sân chơi bổ ích cho các con để tăng khả năng và sự tự tin trong giao tiếp cũng như các kĩ năng khác: thuyết trình, viết email…, buổi lễ đã diễn ra trong không khí sôi động với nhiều hoạt động phong phú. Mở đầu là phần trình diễn các ca khúc bằng tiếng Anh của bạn Nhật Anh (lớp 6) và Phương My (lớp 7). Tiếp theo là các hoạt động, trò chơi bằng tiếng Anh. Các bạn đều hào hứng tham gia và rinh về những phần quà hấp dẫn cho lớp mình.

Xúc động khi tham dự buổi lễ, GS.TS Hà Huy Bằng đã phát biểu bằng tiếng Anh trước tập thể học sinh toàn trường. Thầy mong muốn và tin tưởng rằng, CLB sẽ hoạt động và đạt được đúng mục tiêu đề ra. Bởi Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng và thông dụng trên thế giới, là chìa khóa mở ra chân trời tri thức, giúp ta dễ dàng đi tới thành công cả trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. Bằng kinh nghiệm học ngoại ngữ của mình, thầy cũng chia sẻ một số bí quyết để học tốt và một trong những bí quyết ấy là tự tin tham gia những câu lạc bộ, mạnh dạn thể hiện khả năng nghe nói đọc viết tiếng Anh trong giao tiếp… Kết thúc lời phát biểu, thầy còn hát tặng học sinh một bài tiếng Anh và một bài tiếng Nga.

Buổi lễ kết thúc và đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi bạn học sinh. Thế kỉ 21- thế kỉ của hội nhập và toàn cầu hóa, các bạn học sinh bên cạnh việc trang bị cho mình kiến thức còn phải đặt mục tiêu vượt qua mọi thách thức quyết tâm trong việc trang bị cho mình kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Hi vọng, đây sẽ là cánh cửa để các bạn bước vào, có động lực bước tiếp những cánh cửa sau để cập bến bờ tri thức. Chúc cho CLB hoạt động hiệu quả, là sân chơi bổ ích của các con. Chúc tất cả các con học sinh trường THCS Đào Duy Từ sau khi ra trường sẽ đều giao tiếp được bằng tiếng Anh và hơn thế nữa …!