LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ DÀNH CHO BỐ MẸ

Tháng 5 25, 2024 - 21:34
Tháng 5 28, 2024 - 08:25
LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ DÀNH CHO BỐ MẸ

Con tên là Nguyễn Thị Minh Châu là học sinh mới 9T. Hôm nay trong không khí trang trọng của buổi lễ “tri ân và trưởng thành” con rất vinh dự được đại diện cho học sinh lớp 9T gửi đôi lời chia sẻ tới cha mẹ - những người cho chúng con cuộc sống, nuôi nấng con trưởng thành từng ngày.

Ơn cha bóng núi âm thầm

nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn

một đời dãi nắng dầm sương

nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào

Thật quá nhanh, mới hôm nào còn là những đứa trẻ rụt rè bước vào lớp 1 mà giờ đây chúng con đã trở thành những anh chị lớp 9. Trong 9 năm dài đằng đẵng đó không thể phủ nhận rằng sức khỏe và sự phát triển của chúng con -  những người trưởng thành khỏe mạnh như hôm nay là nhờ công lao không ngừng nghỉ của cha mẹ.

Hơn cả việc sinh ra và nuôi dưỡng chúng con, cha mẹ đã dâng hiến tâm huyết và tình thân để dậy dỗ chúng con trở thành những người có ích. Từ việc tìm hiểu và lựa chọn một ngôi trường phù hợp với chúng con đến việc theo dõi sát sao học tập và hỗ trợ trong cuộc sống hằng ngày, cha mẹ đã vượt qua nhiều thử thách để đảm bảo chúng con luôn có một môi trường học tập và phát triển tốt nhất. Những giờ tan học, hay những lúc đi học thêm dù nắng hay mưa chúng con luôn cảm nhận được sự ấm áp và tình yêu thương vô bờ của cha mẹ  khi kiên nhẫn đưa đón và chờ đợi. Không chỉ vậy những lời dạy dỗ, những lời hướng dẫn tận tâm của cha mẹ đã truyền đạt cho chúng con không chỉ kiến thức mà còn là đạo đức, lòng kiên nhẫn và sức mạnh để đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

Cha mẹ thân yêu,

Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những điều mà cha mẹ đã dành cho con. Chúng con xin hứa sẽ không bao giờ quên công lao, tình thương với những giá trị của cha mẹ đã truyền lại. Hãy yên tâm rằng chúng con sẽ luôn biết ơn, luôn trân trọng và luôn cố gắng hết mình để trở thành những người con tốt, người con mà cha mẹ tự hào.