Ngoại khoá: HS THCS ĐÀO DUY TỪ THAM GIA VẼ MẶT NẠ KINH KỊCH TẠI TRƯỜNG ĐH KHXH&NV - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 10 12, 2017 - 09:46
Tháng tư 14, 2024 - 16:29

Kinh kịch là một thể loại ca kịch truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc. Mặt nạ Kinh kịch là dùng các loại bột màu tô vẽ lên mặt diễn viên, để tượng trưng cho tính cách, phẩm chất, vận mệnh nhân vật. Thường thì, màu đỏ mang nghĩa bóng, tiêu biểu cho trung nghĩa dũng cảm; màu đen thuộc trung tính, tiêu biểu cho dũng mãnh và mưu trí; màu lam và màu xanh lá cây cũng thuộc trung tính, tiêu biểu cho anh hùng rơm; màu vàng và màu trắng phần lớn mang nghĩa đen, tiêu biểu cho hung ác và gian trá; màu vàng và màu bạc tiêu biểu cho thần bí và thần tiên yêu quái.

Nhân dịp Tết Trung thu, HS trường THCS Đào Duy Từ có tiết học ngoại khoá vẽ mặt nạ kinh kịch tại Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

(Hoạt độngVẽ mặt nạ Kinh kịchđược diễn ra tại phòng 104 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn dưới sự hướng dẫn của cô Tăng Nhã Gia (giáo viên Đài Loan).

Hoạt động diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng.

Với hoạt động này các em nhỏ không chỉ có thêm hiểu biết về loại hình nghệ thuật lâu đời của Trung Quốc mà còn có thời gian thỏa sức sáng tạo với các mảng màu sinh động để tạo nên những chiếc mặt nạ của riêng mình.

(Các bạn HS khoe những sản phẩm do chính mình tạo nên)

Các hoạt động ngoại khoá như học vẽ mặt nạ kinh kịch được trường THCS Đào Duy Từ hợp tác với một số trung tâm và các trường Đại học trên địa bàn thủ đô Hà Nội được tổ chức thường xuyên nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh trong trường thoả sức sáng tạo, giải toả áp lực sau những giờ học căng thẳng.