Nhật ký Trại hè 2019: NGÀY ĐẦU TIÊN VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 3, 2019 - 22:15
Tháng tư 15, 2024 - 17:01

Sáng ngày 3/6/2019, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức lễ khai mạc trại hè: “HÀNH TRANG VÀO LỚP 6” dành cho học sinh Tiểu học thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia.

Trại hè (Tuần lễ sinh hoạt hè) là hoạt động thường niên của trường THCS Đào Duy Từ dành cho học sinh Tiểu học diễn ra trong hai tuần đầu tháng 6. Các hoạt động được tổ chức miễn phí nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, đồng thời, giúp các em làm quen với các phương pháp học tập ở cấp học mới, bồi dưỡng, rèn luyện kĩ năng chuẩn bị hành trang bước vào lớp 6.

Trong Trại hè 2019, các bạn học sinh không chỉ được các thầy cô giáo hướng dẫn những phương pháp, kĩ năng học tập các môn (đặc biệt là 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh), làm quen với bộ môn Tổ hợp khi bước vào cấp học mới mà còn được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, bồi dưỡng kiến thức cần thiết qua cácCLB Khoa học (Tự nhiên và Xã hội), CLB Tiếng Anh,CLB lập trình, CLB Vẽ Picasso…,đồng thờiNhà trườngphát hiện, ươm mầm, chắp cánh những tài năng tiềm ẩn của các em.

Từng gương mặt ngây thơ, náo nức tham gia các tiết sinh hoạt đầu tiên tạiTrại hè “Hành trang vào lớp 6” các bạn HS được làm quen với:

– Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, tích cực

– Bồi dưỡng các kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm… cùng chuyên gia tâm lý – GV dạy Kỹ năng sống của Nhà trường

– Trải nghiệm hoạt động giáo dục STEM nghiên cứu khoa học

– Thưởng thức các món ăn ngon tại căng tin Nhà trường.

– Học nhảy với CLB Dancing

Một ngày sinh hoạt tại Trại hè 2018 trôi qua thật nhanh, vẫn còn rất nhiều điều thú vị trong các tiết sinh hoạt tiếp theo đang chờ đón các em: làm quen lập trình, nói tiếng Anh với người bản ngữ, học viết thư pháp, sân khấu văn học… Nhà trường luôn hi vọng mối ngày đến trường đối với các em là một ngày vui, bổ ích!

Chương trình TRẠI HÈ 2019 (HỌC THỬ) miễn phí cho HS Tiểu học tiếp tục được diễn ra từ ngày 03/06 đến hết ngày 14/06/2019.

Mục đích của chương trình:

– Hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5, giúp các con có hành trang kiến thức chắc chắn khi chuyển cấp.

– Giúp các con làm quen với phương pháp học tập các môn học tránh sự bỡ ngỡ. Trang bị cho các con những phương pháp học tập chủ động, hiệu quả đối với các môn học, đặc biệt là các môn học mới.

– Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng đối diện với những thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi.

– Từ kiến thức áp dụng vào thực tế với những mức độ khác nhau thông qua mô hình các Câu lạc bộ trải nghiệm, Câu lạc bộ khoa học.

Trường THCS Đào Duy Từ tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 đến hết ngày 20/6/2019.

Mọi chi tiết Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ:
• Văn phòng Trường THCS Đào Duy Từ, Ngõ 116 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0936113833

• Văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ – Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0243 554 5231.