Nhật ký Trại hè 2019: NGÀY THỨ 2 TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 4, 2019 - 23:19
Tháng tư 15, 2024 - 17:01

Ngày thứ hai tham gia Trại hè “Hành trang vào lớp 6” các bạn HS được trải nghiệm các hoạt động:

1. Học Tiếng Anh với người nước ngoài.

Trong tuần lễ hoạt động hè 2019 cho học sinh Tiểu học tại THCS Đào Duy Từ, các em đã được làm quen với các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với giáo viên là người bản ngữ. Nhiều bạn học sinh trước đây rất sợ môn học này đã trở nên mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp.

2. Học Toán cùng các con số kỳ diệu

Tiết học Toán không còn khô khan khi các bạn được tìm hiểu sự kì diệu của các con số bằng các ngôn ngữ khác nhau.

3. Tập làm lập trình viên cùng CLB Lập trình Tin học

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và trí thông minh nhân tạo, việc dạy và học lập trình ở trẻ em được nhắc đến như một giải pháp chuẩn bị từ sớm để tránh thất nghiệp hậu cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong một thế giới nơi đa số công việc có sự tham gia của máy móc và làm việc với các phần mềm, lập trình thật sự trở thành một ngôn ngữ mới và phổ biến toàn cầu. Học lập trình là cách tốt nhất để thấu hiểu khoa học công nghệ.

Với mục đích giúp trẻ rèn luyện những năng lực cần thiết trong thế kỷ 21 thông qua ngôn ngữ lập trình, trường THCS Đào Duy Từ xây dựng chương trình học lập trình dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Tham gia trại hè 2019, các em HS được các thầy cô trường THCS Đào Duy Từ hướng dẫn làm quen với ngôn ngữ lập trình và ứng dụng nó để phát triển các trò chơi hay ứng dụng.

4. Học vẽ với CLB Hoạ sĩ Picasso

Trong CLB Vẽ các bạn HS thả sức sáng tạo trong các bức tranh của mình.

Chương trình TRẠI HÈ 2019 (HỌC THỬ) miễn phí cho HS Tiểu học tiếp tục được diễn ra từ ngày 03/06 đến hết ngày 14/06/2019.

Mục đích của chương trình:

– Hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5, giúp các con có hành trang kiến thức chắc chắn khi chuyển cấp.

– Giúp các con làm quen với phương pháp học tập các môn học tránh sự bỡ ngỡ. Trang bị cho các con những phương pháp học tập chủ động, hiệu quả đối với các môn học, đặc biệt là các môn học mới.

– Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng đối diện với những thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi.

– Từ kiến thức áp dụng vào thực tế với những mức độ khác nhau thông qua mô hình các Câu lạc bộ trải nghiệm, Câu lạc bộ khoa học.

Trường THCS Đào Duy Từ tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 đến hết ngày 20/6/2019.

Mọi chi tiết Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ:
• Văn phòng Trường THCS Đào Duy Từ, Ngõ 116 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0936113833

• Văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ – Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0243 554 5231.