Trại hè 2018: SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 6, 2018 - 22:10
Tháng tư 14, 2024 - 21:24
Trại hè 2018: SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Trong giờ Ngữ Văn tại trường THCS Đào Duy Từ, học sinh tham gia trại hè đã có những trải nghiệm thú vị với hoạt động sân khấu hoá tác phẩm văn học.

Các em học sinh được chia thành những nhóm nhỏ theo đề tài thày cô cho trước và tự lên kế hoạch diễn xuất, trang phục, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng để chuẩn bị cho phần thể hiện của mình. Và câu chuyện “Những chiếc bát gỗ” đã được tái hiện lại trên sân khấu thực vô cùng hấp dẫn, cuốn hút bởi phần diễn xuất dễ thương và đáng yêu của các em học sinh. Mỗi nhóm đều có những cách thể hiện độc đáo mang màu sắc riêng và gây ấn tượng đẹp đến thày cô và bạn bè.

Cô Phạm Phương Thảo, giáo viên bộ môn Ngữ Văn trường THCS Đào Duy Từ chia sẻ: “Với việc đưa các tác phẩm văn học lên sân khấu, các em học sinh cảm thấy rất hào hứng. Thông qua việc tự trình diễn các tác phẩm văn học, các em đã tự rút ra được ý nghĩa của câu chuyện và vận dụng những bài học bổ ích vào cuộc sống. Điều đó rất có ý nghĩa trong việc dạy và học Văn”.

Các cô giáo hướng dẫn học sinh tập luyện, diễn xuất

Phần diễn xuất dễ thương, đáng yêu của các em học sinh tham gia trại hè 2018

Ngoài hoạt động sân khấu hoá tác phẩm văn học, tổ bộ môn Ngữ Văn trường THCS Đào Duy Từ còn thực hiện những dự án khác trong năm học để giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng và kích thích sự khám phá tư duy của mình.

Trại hè tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầuđăng kícho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email:trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website:https://thcsdaoduytu.edu.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/