NIỀM VUI KHI TRỞ LẠI MÁI TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ SAU KỲ NGHỈ DÀI VÌ DỊCH COVID-19 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 3 29, 2022 - 11:11
Tháng tư 13, 2024 - 10:53

Sau quãng thời gian dài gặp nhau online, hôm nay là ngày đầu tiên chúng tôi lại được gặp nhau trực tiếp. Điều này khiến cho niềm vui học tập trở nên khôn tả hết bằng lời được.

Sáng nay, tôi dậy sớm hơn mọi ngày để có thể chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi đi học lại này. Việc học online trong một thời gian dài khiến chúng tôi không được gặp gỡ và tiếp xúc với các bạn, bởi vậy bàn chân tôi như giục giã hãy mau chóng đi đến trường để được gặp các bạn của mình.

Vừa bước vào cổng trường, tôi đã thấy các thầy cô đứng ở trong đang chào đón chúng tôi bằng nụ cười thân thiện như đang muốn nói rằng : “Chào mừng các con trở lại trường học!”

Tôi mau chóng bước vào và được cô giáo đo thân nhiệt, sát khuẩn cho. Cô hướng dẫn cho từng bạn học sinh cách phòng dịch như thế nào; do đó, em đã có thể bớt lo lắng hơn và cảm thấy khá yên tâm.

Dường như tôi như không thể chờ đợi được thêm nữa mà nhanh chóng đi đến trước cửa lớp học của mình. Lớp học của tôi vẫn là phòng học năm ngoái, tôi đến trước cửa lớp, đột nhiên lại cảm thấy hơi căng thẳng, rón rén bước vào. Cảm giác bước vào lớp sau kì nghỉ dài rất khó tả.

Sau một thời gian dài không gặp, các bạn thay đổi rất nhiều về vẻ bề ngoài, một vài bạn, mới ban đầu tôi nhìn mãi không thể nhận ra được, song chỉ cần vài phút định hình, tôi cũng cảm thấy hình như tính cách các bạn vẫn không thay đổi, vẫn giống như khi chúng tôi còn đi học ở trường khi trước.

Học online chúng tôi vẫn có thể nhìn thấy nhau song cảm giác được ngồi cạnh nhau, được cười đùa, trò chuyện vẫn thích thú hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc đi học ở trường, được trực tiếp nghe thầy cô giảng bài, chỉ dạy khiến cho tôi có thể tiếp thu kiến thức nhanh và dễ dàng hơn nhiều. Buổi học đầu tiên của năm mới, chúng đã tôi nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp từ thầy cô và cả từ chính những người bạn của mình, chúng tôi được nhận những phong bao lì xì, được nhận những phần thưởng từ cô giáo và các bác phụ huynh.

Chúng tôi vui lắm và tự hứa sẽ cố gắng nhiều hơn để đạt kết quả cao trong học tập. Tôi mong rằng, dịch Covid sẽ mau chóng qua đi, mọi thứ sẽ trở về bình thường như lúc ban đầu. Con xin kính chúc các thầy cô sẽ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, bình an và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi.

Yêu lắm mái trường THCS Đào Duy Từ!

Nguyễn Khánh Huyền – 8T

Từ 15/3/2022,trường THCS Đào Duy Từphát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023,Để biết thêm thông tin tuyển sinh trường THCS Đào Duy Từ quý vị phụ huynh liên hệ theo số điện thoại:

Điện thoại văn phòng THCS Đào Duy Từ: (024)35545231

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online: ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại: THCS ĐÀO DUY TỪ