THAM KHẢO ĐỀ THI TỔ HỢP TIẾNG ANH – SINH HỌC – LỊCH SỬ VÀO 10 TẠI VĨNH PHÚC – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng bảy 29, 2018 - 23:47
Tháng tư 14, 2024 - 01:16

Năm 2018, Vĩnh Phúc lần đầu tiên tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp. Sự thay đổi này từng khiến học sinh và phụ huynh lo lắng.

Đề thi tổ hợp:

Đây là năm đầu tiên Vĩnh Phúc áp dụng hình thức thi bài thi tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Học sinh làm 3 bài thi, gồm môn Toán, Văn và bài thi tổ hợp (Lịch sử, Tiếng Anh, Sinh học).

Mục tiêu của bài thi tổ hợp là giảm tình trạng học lệch, học tủ nhằm phát triển toàn diện kiến thức cho các em học sinh, điều chỉnh tư duy môn chính, môn phụ trong các nhà trường phổ thông.

Bài thi tổ hợp gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài là 90 phút, trong đó, Tiếng Anh 20 câu, Sinh học 15 câu và Lịch sử 15 câu.