Thông báo: KẾ HOẠCH THAM QUAN DÃ NGOẠI VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI MỘC CHÂU - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng mười hai 18, 2017 - 10:16
Tháng tư 14, 2024 - 17:54

THÔNG BÁO

Kế hoạch đi tham quan dã ngoại Mộc Châuvà chương trình giao lưu tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Kính gửi: Quý phụ huynh học sinh!

Nhằm mục đích giúp cho học sinh sau thời gian học tập có những giờ phút thư giãn, vui vẻ cùng thiên nhiên, tăng tinh thần đoàn kết tập thể và có cơ hội trải nghiệm, trường THCS Đào Duy Từ tổ chức chương trình dã ngoại kết hợp cùng hoạt động ngoại khóa cho toàn thể học sinh các khối lớp. Cụ thể:

1. Thời gian : từ ngày 21(thứ 5) đến ngày 22 (thứ 6) tháng 12. (2 ngày – 1 đêm)
  2. Địa điểm: Mộc Châu, Sơn La.
  3. Nội dung chương trình:

NGÀY 01: HÀ NỘI– MỘC CHÂU – GIAO LƯU (Ăn trưa, tối)

5h00: Xe và HDV đón học sinh tại KÍ TÚC XÁ MỄ TRÌ (Số 116, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) khởi hành đi Mộc Châu.

11h00: Đoàn tới Mộc Châu dùng bữa trưa sau đó nhận nhà sàn nghỉ ngơi.

14h00: Xe và HDV đón học sinh khởi hành tới trường tiểu học Vân Hồ tham giao chương trình giao lưu và trao những phần quà tới các bạn học sinh tại điểm trường.

Đây là một trong những chương trình ngoại khoá bổ ích được tổ chức hàng năm của trường THCS Đào Duy Từ nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời giáo dục tình thần tương thân tương ái cho học sinh Nhà trường. Kinh phí cho hoạt động này được trích từ số tiền thu được từ chương trìnhđấu giá tranh gây quỹ từ thiện do các bạn HS trường THCS Đào Duy Từ vẽ được tổ chức vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

16h30: Đoàn tập trung ra xe khởi trở lại Mộc Châu

18h00: Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng, sau đó tham gia chương trình giao lưu Lửa trại (thưởng thức các điệu múa của đội văn nghệ bản xứ) và tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ cùng cá trò chơi mang tính chất đoàn kết, gắn kết giữa các thành viên trong lớp cũng như trong trường.

22h00: Kết thúc chương trình đoàn nghỉ đêm tại nhà sàn.

NGÀY 02: ĐỒI CHÈ – KHU DU LỊCH HAPPY LAND – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)

7h00 : Đoàn dậy sớm dùng điểm tâm sáng tại nhà sàn

08h00: Xe và HDV đón đoàn tham quan Nông trường Chè, đến nông trường chè Mộc Châu.

Tại đây HS không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt đẹp của cánh đồng chè ngát hương mà còn được trải nghiệm các hoạt động hái chè, chế biến chè… Sau các hoạt động HS Nhà trường sẽ có thành phẩm của riêng mình mang về làm quà cho gia đình.

09h00: Đoàn tập trung ra xe tiếp tục tham quan khu du lịch Happy Land nơi hàng trăm loài hoa Tây Bắc hội tụ về đây khoe sắc. Những thảm hoa đẹp như mơ nằm trọn dưới thung lũng, xung quanh là những triền núi trắng muốt hoa cải đẹp mê hồn, phía dưới một chút có dòng suối Sập chảy từ bên Lào về, xuyên qua thác Dải Yếm, nước trong vắt, có nhiều loài cá quý…

Trưa: Đoàn dùng trưa tại khu nhà sàn, sau đó trả phòng lên xe trở về Hà Nội.

18h00: Đoàn về đến Hà Nội, kết thúc chuyến đi Mộc Châu tốt đẹp.

Sau chuyến đi HS sẽ có bài thu hoạch dưới dạng bài viết, ảnh, video… Các bài thu hoạch xuất sắc gửi về văn phòng Nhà trường sẽ được nhận phần quà đặc biệt của BGH.

1. Kinh phí dã ngoại: 860.000Đ/1học sinh (Bằng chữ: Tám trăm sáu mươi nghìn đồng.)

Bao gồm: 1. Xe ôtô đưa đón theo lịch trình mỗi ; 2. Y tế dự phòng theo từng xe; 3. Hướng dẫn viên theo từng xe; 4. Bảo hiểm bảo việt mức bồi thường 20.000.000đ/người/ sự vụ; 5. Ăn 3 bữa chính 80.000đ/ suất/ bữa; 6. Ăn sáng; 7. Nghỉ đêm tại nhà sàn; 8. Giao lưu lửa trại; 9. Vé tham quan theo lịch trình; 10. Nước uống chai phục vụ trên xe lượt đi vầ về..

Chú ý: PHHS đóng kinh phí tham gia dã ngoại cho con tại Văn phòng nhà trường hạn cuối cùng vào ngày 17/12 tức thứ 2 tuần tới.

Nhà trường trân trọng thông báo tới PHHS !

Nội quy học sinh đi tham quan

1. Đúng 5h00 sáng có mặt tại cổng Kí túc xá Mễ Trì để khởi hành .
  2. Bữa sáng ngày 21/12 (thứ 5) học sinh tự trang bị, ăn trước khi lên xe.
  3. Những học sinh có bệnh đặc biệt cần chuẩn bị và mang đầy đủ thuốc .
  4. Học sinh chuẩn bị quần áo ấm, 1-2 bộ quần áo để thay. (Chú ý: Học sinh mang theo áo đồng phục mùa đông của nhà trường)
  5. Khi đi tham quan các em học sinh nên mang theo quần áo, đi giầy thể thao không nên đi giầy cao gót.
  6. Học sinh ăn mặc gọn gàng lịch sự, tự quản lý hành lý đem theo, không mang theo đồ vật quý.
  7. Tuân thủ theo đúng hướng dẫn trong quá trình vui chơi tại khu du lịch.
  8. Tuân theo đầy đủ nội quy của nơi tham quan.
  9. Không vặt cành, bẻ cây, giữ gìn vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định. Có ý thức bảo vệ môi trường cảnh quan của khu du lịch.
  10. Nghiêm cấm học sinh bẻ cành cây, vứt rác bừa bãi. Giữ gìn truyền thống là học sinh Thủ Đô thanh lịch và truyền thống của trường THCS ĐÀO DUY TỪ
  11. Học sinh chú ý: đi theo đoàn, nhóm đã được phân công dưới sự hướng dẫn của GV phụ trách. Tuyệt đối không tách đoàn bất kì lúc nào để tránh trường hợp không may.
  12. 18h ngày 22 tháng 12 năm 2017, Học sinh trở về trường. PHHS đến trường THCS Đào Duy Từ để đón con.