Thông tin một trường THCS ở Hà Nội có 125 học sinh đạt 44,5 điểm trở lên trong kỳ thi vào lớp 10

Để đạt mức điểm này, thí sinh cần đạt trung bình mỗi môn 8,9 điểm (với cách tính điểm xét tuyển là tổng 3 môn thi, trong đó Toán và Ngữ văn nhân hệ số hai).

Tháng sáu 27, 2022 - 10:03
Tháng tư 27, 2024 - 10:10

Trường THCS Giảng Võ

Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân tối 2.7, lãnh đạo Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình) thông tin, kỳ thi vào lớp 10 THPT của TP. Hà Nội năm 2023, Trường THCS Giảng Võ có 886 học sinh dự thi thì có 300 lượt học sinh đỗ chuyên và cận chuyên.

Bên cạnh đó, ở khối công lập không chuyên, nhà trường có 125 học sinh đạt điểm xét tuyển từ 44,5 điểm trở lên. Mức điểm này tương đương điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường THPT Chu Văn An - ngôi trường có điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập cao nhất Hà Nội năm 2023.

Để đạt mức điểm 44,5, thí sinh cần đạt trung bình mỗi môn 8,9 điểm (với cách tính điểm xét tuyển là tổng 3 môn thi, trong đó Toán và Ngữ văn nhân hệ số hai).

Ban Giám hiệu Trường THCS Giảng Võ cùng học sinh đại diện các lớp khối 9 trong lễ ra trường niên khoá 2019 - 2023

Được biết, cũng trong kỳ thi năm nay, Trường THCS Giảng Võ có 88 học sinh xuất sắc đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, 58 học sinh đạt 9,5 điểm trở lên môn Toán (trong đó có 14 học sinh đạt 10 điểm), 20 học sinh đạt 9 điểm trở lên ở môn Ngữ văn.

Đặc biệt, điểm trung bình của học sinh toàn trường ở môn Toán là 8,24; môn Ngữ văn là 7,65 và môn Tiếng Anh là 8,6.

Trong đó, một số tập thể lớp có điểm trung bình môn Toán, Văn, Anh cao như lớp 9A1, 9A2 với điểm trung bình môn Toán trên 9,0; các lớp 9A2, 9A10, 9A11, 9A18 có điểm trung bình môn Ngữ văn trên 8,0; các lớp 9A1, 9A2, 9A10, 9A11, 9A12, 9A13 có điểm trung bình môn Tiếng Anh trên 9,0.

Theo lãnh đạo Trường THCS Giảng Võ, ngay từ đầu năm, thầy trò nhà trường đã xác định rất rõ mục tiêu được thể hiện trong thông điệp năm học là học sinh được "phát triển hài hoà và trưởng thành trong sự tôn trọng”.

Một trong những khía cạnh của sự “hài hoà” ở đây là hài hoà giữa đào tạo mũi nhọn và đào tạo đại trà. Kết quả của điều này thể hiện ở điểm trung bình của học sinh toàn trường trong cả 3 môn thi vào lớp 10.

“Để đạt được thành công này, chính phụ huynh học sinh cũng hỗ trợ các thầy cô giáo trong việc đồng hành cùng các con ôn tập. Sự đồng hành không chỉ là câu chuyện kiểm tra, trao truyền kiến thức mà còn là vấn đề tư vấn tâm lý, chuẩn bị dinh dưỡng, đồng cảm và chia sẻ với các con, tháo gỡ những vướng mắc của học sinh để các con có thể toàn tâm toàn ý cho việc ôn tập”, lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, một yếu tố khác được nhà trường đặc biệt coi trọng trong giai đoạn ôn thi cho học sinh là thầy cô phải biết truyền cho học sinh khát vọng vươn lên, tức là giúp các em tự tin, đam mê, quyết tâm học tập nhưng không làm cho các em căng thẳng, nặng nề.

“Tôi nghĩ đây là một trong những bí quyết góp phần không nhỏ làm nên những thành tích này của chúng tôi. Bởi nếu khiến học trò cảm thấy việc học là một gánh nặng, sẽ rất khó để các em có thể học tốt”, vị lãnh đạo chia sẻ.

Học sinh đạt giải trong Kỳ thi Olympic các môn Văn khoá và Khoa học năm học 2022 - 2023 được nhà trường trao giấy khen

Năm học 2022 - 2023 được đánh giá là một “mùa vàng” của thầy trò Trường THCS Giảng Võ với 1.261 giải các cấp, trong đó có gần 600 giải Quốc gia và Quốc tế của học sinh toàn trường. Riêng khối 9 có 63 giải cấp Thành phố.