TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – LIÊN HOAN SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 22, 2023 - 10:44
Tháng tư 15, 2024 - 08:58

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà tất cả mọi người trong chúng ta với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng của tuổi học trò ấy chắc hẳn cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dưới mái Trường THCS Đào Duy Từ , các thầy giáo, cô giáo ngày ngày vẫn luôn miệt mài làm việc – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người’. Và hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành Giáo dục cả nước “Kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”, Trường THCS Đào Duy Từ long trọng tổ chức Liên hoan Sân khấu hóa tác phẩm văn học chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ các đơn vị lớp:

Nhảy “Đồng diễn baby” – Lớp 6T
Nhảy “High School musical”
Hát, nhảy “Tình bạn diệu kì” – Lớp 7P

Trong suốt thời gian vừa qua với sự nỗ lực phấn đấu hết mình của tập thể Giáo viên và Học sinh đã góp phần giúp nhà trường đạt được những kết quả hết sức đáng khen ngợi. Kết quả đó đã khẳng định cho sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo, các bạn học sinh. Và trong buổi lễ trọng đại này, lãnh đạo nhà trường đã có những món quà để tuyên dương, khen thưởng sự nỗ lực không ngừng nghỉ ấy.

Những gương mặt học sinh tiến bộ
Gương mặt học sinh xuất sắc
Gương mặt học sinh đạt giải 3 kì thi HS Giỏi cấp Quận
Giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sau phần lễ là Hội thi “Sân khấu hóa tác phẩm Văn học” là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 của Trường Đào Duy Từ, nhằm khơi gợi niềm yêu thích văn chương, nghệ thuật, tạo sân chơi mang tính sáng tạo, giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kỹ năng cảm thụ tác phẩm văn học. Tạo niềm say mê, hứng thú, tích cực, sáng tạo cho học sinh trong việc học tập bộ môn Ngữ văn và sự năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể, phát hiện những học sinh có năng khiếu nổi trội. Đồng thời giúp học sinh vận dụng, thực hành các kiến thức văn học vào thực tế đời sống. Và đây cũng là hoạt động được tổ chức thường niên khích lệ tinh thần học tập, trải nghiệm của học sinh trong nhà trường.

Mở màn hội thi, lớp 6T đã đưa chúng ta trở về với kí ức của tuổi thơ với câu chuyện cổ tích ngọt ngào “Cô bé lọ lem”.

Những câu chuyện cổ không chỉ có những dư vị ngọt ngào của cái kết viên mãn hạnh phúc mà đâu đó cũng là những dự vị đắng cay và thực tế phũ phàng của cuộc đời. Và những xót xa ấy sẽ được lớp 7T gửi gắm qua vở kịch “Cô bé bán diêm”.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều rất quen thuộc với những nhân vật trong câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” cùng với những bài học quý báu mà câu chuyện mang lại. Nhưng trong hội thi này các bạn học sinh lớp 7P sẽ đưa câu chuyện đến với chúng ta qua một phiên bản hấp hẫn hơn. Đặc biệt trong khi thưởng thức câu chuyện chúng ta còn được chiêm ngưỡng khả năng diễn xuất bằng tiếng Anh của các bạn lớp 7P, lớp quốc tế đầu tiên của Trường THCS Đào Duy Từ.

Vậy là, thế giới tuổi thơ của chúng ta thật đẹp khi sống cùng các nhân vật kinh điển “Cô bé lọ lem”; “Cô bé bán diêm” hay “Cô bé quàng khăn đỏ” và thế giới kí ức đó sẽ đẹp hơn khi có nhân vật cô Tấm và chị Cám qua tiểu phẩm “Tấm Cám” của Khối 9.

Những câu chuyện cổ như dòng nước mát khơi nguồn ước mơ cho mỗi chúng ta và Đôn – ki – hô – tê cũng vậy anh luôn có khát khao trừ gian diệt ác cùng với những mộng tưởng thật lớn lao rồi chính những mộng tưởng đó sẽ đưa Đôn – ki – hô – tê đặt chân đến khắp những châu lục trên thế giới để cứu rỗi những con người khốn khổ qua vở kịch của lớp 8T.

Hội thi khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc và những giải thưởng danh giá dành cho các lớp.

Trao giải “Sáng tạo ấn tượng” – 8T và giải “Vai diễn ấn tượng” – Thanh An (7P)
Trao giải đặc biệt cho lớp Quốc Tế (7P)
Trao giải nhất cho lớp 8T
Trao giải Nhì cho Khối 9, 7T và 6T

Qua hoạt động lần này, ai ai cũng trầm trồ trước những sáng tạo độc đáo và sự hoạt bát nhanh nhẹn của học sinh Đào Duy Từ.

Thông tin tuyển sinh xem tại:Tuyển sinh

Link đăng kí tuyển sinh Online:ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH

Thông tin giới thiệu về nhà trường xem tại:THCS ĐÀO DUY TỪ