TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 22, 2023 - 10:56
Tháng tư 15, 2024 - 02:19

Tiết mục “Múa Son” duyên dáng của các bạn HS lớp 9T

Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Mùa thu, khi những cánh phượng hồng thôi thắp lửa, những tiếng ve gọi hè đã lắng dần và những làn gió mùa thu se lạnh đã thổi về. Sau những ngày hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hòa của thầy cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Trong không khí bừng rộn rã của cả nước trong mùa tựu trường, thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023 và nỗ lực gặt hái những thành công rực rỡ trong năm học mới.

Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 có sự tham dự đông đủ của ban lãnh đạo Nhà trường, ban đại diện hội CMHS các khối lớp, các thầy cô giáo, cựu học sinh và toàn thể các bạn học sinh đang học tập và rèn luyện tại mái trường THCS Đào Duy Từ.

Những tia nắng nhẹ nhàng chiếu xuống những giai điệu du dương của tiết mục “Múa Son” do tập thể lớp 9T biểu diễn cất lên để mở đầu buổi lễ lại khiến tất thảy mọi người thêm xao xuyến trong ngày trọng đại này.

Sau điệu múa thướt tha uyển chuyển các bạn học sinh lớp 9T là những giai điệu sôi động từ tiết mục nhảy “Hai mươi hai” của các bạn học sinh lớp 6T đã khiến cả khán đài rộn ràng và náo nức.

Tiết mục nhảy “Hai mươi hai” đầy khí thế của các bạn HS lớp 6T

Khi các giai điệu kết thúc là “Lễ chào mừng học sinh khối 6” với những gương mặt tràn đầy niềm tin hồ hởi, cờ hoa rực rỡ đón chào năm học mới và nghi lễ chào cờ trang trọng

Tiếp nối chương trình Giáo sư tiến sĩ Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường lên đọc diễn văn Khai giảng và đánh trống Khai trường chào đón một năm học mới đầy quyết tâm.

Trong bài phát biểu của mình Thầy một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng và cấp thiết của việc dạy – học tiếng Anh IELTS đã, đang và sẽ trở thành thế mạnh, điểm nhấn để tạo nên sự khác biệt của Hệ thống Trường Đào Duy Từ với các trường THPT – THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng, trên địa bàn TP. Hà Nội nói chung. Trước định hướng đó Trường THCS Đào Duy Từ đã bước đầu thành công khi phát triển mô hình lớp Tiếng Anh chuyên sâu thành lớp Quốc tế cho học sinh năm học 2022 – 2023. Với niềm tin xây dựng mô hình lớp học đạt chuẩn quốc tế; cam kết đầu ra đạt chứng chỉ tiếng anh IELTS; học song ngữ; STEM các môn khoa học tự nhiên; phát triển toàn diện các kĩ năng mềm và năng khiếu của học sinh.

GV, PH và HS – Lớp Quốc tế (7P)
MC dẫn chương trình bằng song ngữ đã trở thành truyền thống của Nhà trường

Tiếng trống trường vang lên để chào đón năm học mới của GS.TS Hà Huy Bằng càng thổi bùng lên ngọn lửa rực cháy cho một chặng đường mới. Và để thể hiện sự náo nức và quyết tâm của thế hệ HS Đào Duy Từ bạn Đặng Hà Linh đã thay mặt toàn thể học sinh trong nhà trường có đôi lời phát biểu trước thềm năm học mới.

Để khởi đầu một năm học mới với những thắng lợi mới BGH nhà trường đã có những phần thưởng khích lệ sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò Trường THCS Đào Duy Từ trong năm học 2021 – 2022 vừa qua đồng thời phát động thi đua cho năm học mới 2022-2023 toàn thắng.

Cô Vũ Phương Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường đọc quyết định khen thưởng và phát động thi đua cho năm học mới 2022 – 2023
GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT trao bằng khen danh giá cho HS đã nỗ lực hết mình để đạt được thành tích xuất sắc trong kì thi vào THPT năm 2022 – 2023
Thầy Đào Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐQT trao bằng khen danh giá cho HS đã có thành tích học tập xuất sắc đầu năm học 2022 – 2023

Bên cạnh sự thành công của HS không thể thiếu sự dìu dắt của những thầy, cô giáo ngày đêm miệt mài bên trang giáo án. Nhà trường thấu hiểu được sự cống hiến thầm lặng đó của đội ngũ CBGV trong Nhà trường và đã trao bằng khen danh giá cho GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy.

Để chắp cánh tương lai cho các em học sinh, để thầy cô có thể chèo lái đưa con thuyền sang sông thì không thể thiếu được sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh. Trong Buổi lễ, đại diện hội CMHS các khối lớp có những lời phát biểu tri ân, tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Đại diện Hội CMHS Nhà trường có đôi lời phát biểu
Ban đại diện CMHS tặng hoa cho nhà trường
Đại diện CMHS lớp 7P tặng hoa cho nhà trường

Khép lại buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 là tiết mục nhảy “Nụ cười 18 – 20” và “Sẻ chia từng khoảnh khắc” với giai điệu vui tươi, thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu của lứa tuổi học trò do các bạn khối 7 biểu diễn.

Một năm học mới lại đến với biết bao ước mơ, hoài bão và sự nỗ lực của các em học sinh, cùng với đó là bao kì vọng, sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ. Chúc thầy và trò trường THCS Đào Duy Từ sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học 2022 – 2023, trở thành một trường chất lượng cao trong ngành giáo dục thủ đô!

Một số hình ảnh khác của buổi lễ

Tập thể GV và PH nhà trường
Tập thể lớp 6T
Tập thể lớp 7P