Tuần lễ hoạt động hè 2017: BUỔI HỌC KỸ NĂNG SỐNG BỔ ÍCH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 1, 2017 - 18:26
Tháng tư 14, 2024 - 15:03

Trong bối cảnh xã hội đang tồn tại nhiều vấn đề “nóng” như hiện nay, trường THCS Đào Duy Từ đã định hướng rất rõ việc trang bị kiến thức xã hội và kỹ năng cho các em học sinh là vô cùng quan trọng. Đã từ lâu Kỹ năng sống đươc đưa vào chương trình dạy và học của nhà trường như bộ môn không thể thiếu.

Để cùng các em học sinh khối 5 lên 6 có những buổi học trải nghiệm đầy ý nghĩa trong 2 tuần học thử tại trường, bên cạnh việc học tập các bộ môn Toán – Văn – Anh cùng các câu lạc bộ trải nghiệm, các bạn học sinh còn được hòa mình vào câu lạc bộ Kỹ năng đầy bổ ích.

Trong buổi học kỹ năng tuần này, các bạn được thoải mái chia sẻ về mục tiêu của mình.

Đầu buổi học, theo sự hướng dẫn đầy tâm huyết của thầy giáo, các bạn đã thể hiện mục tiêu của mình lên trang giấy, học cách quyết tâm, nỗ lực để đạt được những điều mình mong muốn.

Các bạn được học rằng mỗi người không phải chỉ cần có mục tiêu là đủ mà họ còn phải tự tin, quyết tâm và bền bỉ để đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra. Trong buổi học này các con cũng có những kỹ năng để tự tạo động lực cố gắng cho bản thân, kiên trì theo đuổi thành công bởi: “ Cố gắng + Mục tiêu = Thành công”.

ThS Tâm Lý Nguyễn Ngọc Thanh – chủ nhiệm CLB Kỹ năng truyền nhiệt huyết tới tất cả học sinh

Bên cạnh những kiến thức bổ ích đó, các bạn còn được trau dồi về “văn hóa” làm việc nhóm, “văn hóa” vỗ tay và tham gia các trò chơi rèn luyện vận động, và phản xạ linh hoạt. Những điều này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các bạn trong những hoạt động học tập để đạt được hiệu quả cao.

Buổi học diễn ra hết sức vui vẻ và sôi nổi. Sau buổi học này, chắc chắn các bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn, biết vận dụng những kỹ năng được học vào cuộc sống để không những việc học tập mà việc rèn luyện bản thân cũng trở nên tốt hơn.

Các hoạt động hè bổ ích tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầuđăng kícho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email:trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website:https://thcsdaoduytu.edu.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/