Tuần lễ hoạt động hè 2017: VÀO BẾP CÙNG CLB “ĐẦU BẾP NHÍ” – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 1, 2017 - 18:18
Tháng tư 14, 2024 - 19:25

Nhiều bậc phụ huynh và các trường có tư tưởng giáo dục tiến bộ không chỉ quan tâm đến kết quả học tập mà còn đặc biệt quan tâm đến những kỹ năng quan trọng, cần thiết cho trẻ. Kỹ năng phát triển không chỉ còn là Tiếng Anh, giao tiếp, âm nhạc, hội họa, thể thao… mà còn có cả nấu ăn

Câu lạc bộ nấu ăn Đầu bếp nhí của trường THCS Đào Duy Từ ra đời và hoạt động trong những năm gần đây nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, bền vững.

Dạy trẻ từ những điều nhỏ nhất nhưng thiết thực nhất, Nhà trường luôn đề cao chất lượng và tính ứng dụng của trẻ sau mỗi buổi sinh hoạt. Một bạn nhỏ chưa từng vào bếp, chưa từng cắm cơm, chưa từng cầm dao cắt thái, chưa từng biết tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, chưa từng phân biệt được ngũ cốc… đều có thể làm được tại nhà khi tham gia sinh hoạt câu lạc bộ nấu ăn.

Trong tuần lễ hoạt động hè dành cho các bạn học sinh khối lớp 5 lên 6 tại trường THCS Đào Duy Từ, các em đã được tham gia CLB nấu ăn của Nhà trường. Tham gia câu lạc bộ các em sẽ được học, được chơi cùng với đồ ăn và hơn hết sẽ học thêm cách để làm thêm 1 món ăn cho gia đình: nấu cácmón ăn gia đình,học làmbánh ngọt, đồ uống, các loại đồ ăn/uống xu hướng, thời thượng hiện nay. Bên cạnh đó mỗi buổi học các em lại có thêm cơ hội rèn luyện những kỹ năng bếp cơ bản nhưng hết sức cần thiết: kỹ năng dùng dao ăn toàn, kỹ năng cắt thái, kỹ năng gọt rau củ, kỹ năng sử dụng các dụng cụ bếp…

Buổi đầu tiên, các bạn tham gia câu lạc bộ nấu ăn tại trường Đào Duy Từ, các em được hướng dẫn thực hiện cách làm phở cuốn – một món ăn truyền thống nổi tiếng của dân tộc. Bạn nào cũng từng ăn phở cuốn nhưng làm thì đây là lần đầu tiên nên bạn nào cũng rất hứng thú. Và thú vị hơn hết là đội thắng cuộc còn nhận được quà từ Câu lạc bộ Đầu bếp nhí của trường THCS Đào Duy Từ cho sự khéo léo, sáng tạo của mình.

(Cô Đinh Mỹ Anh – chủ nhiệm CLB Nấu ăn của Nhà trường trực tiếp hướng dẫn các bạn làm món phở cuốn)

(Kể cả các bạn nam cũng rất hăng say tạo ra những “tác phẩm” của riêng mình)

(Các nhóm hào hứng “khoe” sản phẩm của mình)

Trong buổi học tiếp theo các bạn sẽ được học làm món Pizza vô cùng hấp dẫn.

Sau các buổi học, tất cả các bạn đều có những món quà đặc biệt mang về cho gia đình là những bánh phở tươi ngon hay những món Pizza hấp dẫn do chính tay các em tự làm.

Các hoạt động hè bổ ích tại trường THCS Đào Duy Từ sẽ kéo dài đến cuối tháng 6. Quý phụ huynh quan tâm và có nhu cầuđăng kícho con tham gia tuần lễ hoạt động hè (miễn phí) tại trường THCS Đào Duy Từ, vui lòng liên hệ văn phòng Nhà trường để biết thêm chi tiết:

THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Địa chỉ: Khu E, Phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 554 5231 hoặc 0968 375 842 (cô Huệ)

Email:trunghoccosodaoduytu@gmail.com

Website:https://thcsdaoduytu.edu.vn

Facebook:https://www.facebook.com/THCS-%C4%90%C3%80O-DUY-T%E1%BB%AA-827079463982245/