19 CUỐN SÁCH CỰU TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA KHUYÊN ĐỌC – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng mười hai 31, 2019 - 23:56
Tháng tư 17, 2024 - 15:48

Cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh:Shutterstock

Ngày 28/12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ 19 cuốn sách yêu thích của ông trong năm 2019 và khuyên mọi người nên tìm đọc.

Cựu Tổng thống Mỹ viết: “Cuộc sống hiện đại có nhiều thứ khiến chúng ta bận rộn như gia đình, công việc, các hoạt động xã hội… Những cuốn sách và các tác phẩm nghệ thuật có thể giúp chúng ta sống chậm lại, có thêm trải nghiệm trong cuộc sống”.

Ông khẳng định, những cuốn sách này giúp cuộc sống của ông trong năm 2019 “tươi sáng hơn” và hy vọng mọi người tìm đọc, yêu thích chúng.

1. “The Age of Surveillance Capitalism: The Fight for a Human Future at the New Frontier of Power” của Shoshana Zuboff.

2. “The Anarchy: The Relentless Rise of the East India Company” của William Dalrymple.

3. “Furious Hours: Murder, Fraud, and the Last Trial of Harper Lee” của Casey Cep.

4. “Girl, Woman, Other” của Bernardine Evaristo.

5. “The Heartbeat of Wounded Knee: Native America from 1890 to the Present” của David Treuer.

6. “How to Do Nothing: Resisting the Attention Economy” của Jenny Odell.

7. “Lost Children Archive” của Valeria Luiselli.

8. “Lot: Stories” của Bryan Washington.

9. “Normal People” của Sally Rooney.

10. “The Orphan Master’s Son” của Adam Johnson.

11. “The Yellow House” của Sarah M. Broom.

12. “Say Nothing: A True Story of Murder and Memory in Northern Ireland” của Patrick Radden Keefe.

13. “Solitary” của Albert Woodfox.

14. “The Topeka School” của Ben Lerner.

15. “Trick Mirror: Reflections on Self-Delusion” của Jia Tolentino.

16. “Trust Exercise” của Susan Choi.

17. “We Live in Water: Stories” của Jess Walter.

18. “A Different Way to Win: Dan Rooney’s Story from the Super Bowl to the Rooney Rule” của Jim Rooney.

19. “The Sixth Man” của Andre Iguodala.

19 quyển sách thuộc nhiều thể loại gồm hư cấu, viễn tưởng, lịch sử, thể thao và một số tiểu thuyết văn học. Việc chia sẻ những cuốn sách hay vào dịp cuối năm đã trở thành hoạt động thường niên của cựu Tổng thống Obama. Ngoài sách, ông cũng chia sẻ những bộ phim và bài hát hay trong năm 2019.

Bài viết của cựu Tổng thống trên mạng xã hội Twitter nhận được hơn 10.000 lượt bình luận và 44.000 lượt chia sẻ.

Thanh Hằng(TheoCNN)