5 KÌ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT (TOEIC, IELTS, SAT, GMAT, TOEFL) - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng bảy 20, 2017 - 16:16
Tháng tư 17, 2024 - 17:29
Chắc hẳn chúng ta đã một vài lần nghe qua cái tên IELTS, TOEIC, TOEFL iBT, SAT hay GMAT nhưng chưa chắc đã hiểu chúng là gì, cấu trúc như nào và dùng với mục đích gì. Vậy, trong bài ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!
1. IELTS
IELTS là viết tắt của International English Language Testing System. IELTS kiểm tra mức độ thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới được chấp nhận cho mục đích làm việc, học tập và di trú.
Bài thi IELTS được chia làm 2 loại: Academic (dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học) và General training module (loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh).
Một bài thi IELTS gồm 4 phần
+ IELTS Listening: 40 phút
+ IELTS Speaking: 10-11 phút
+ IELTS Reading: 60 phút
+ IELTS Writing: 60 phút
2. TOEIC
TOEIC là viết tắc của Test of English for International Communication. Toeic loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.
– Một bài thi TOEIC gồm 2 phần:
+ Phần 1: Listening 45’
+ Phần 2: Reading 75’
Kết quả được đánh giá trên thang điểm với điểm tối đa là 990. Bằng TOEIC có hiệu lực 2 năm kể từ khi có kết quả.
3. TOEFL iBT
– TOEFL iBT là viết tắt của TestOfEnglish as aForeignLanguage internet Based Test. Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ trong môi trường học thuật. Do sự thuận tiện của nó mà TOEFL iBTđang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT).
Một bài thi TOEFL iBT gồm 4 phần:
+ Nghe: 60-90 phút.
+ Nói: 20 phút
+ Đọc: 60 – 80 phút
+ Viết: 50 phút
Kết quả được đánh giá trên thang điểm với điểm tối đa là 120 điểm.
4. GMAT
– Gmat viết tắt của
Graduate Management Admission Test là kỳ thi bắt buộc cho những bạn nào muốn apply MBA tại Mỹ. Hiện nay, đa số các chương trình MBA tại các nước Châu Âu, Úc,Châu Á v.v cũng đều đòi hỏi GMAT.
– Bài thi gồm 4 phần:
Integrated Reasoning (12 câu hỏi, 30 phút, điểm tối đa: 8)
Analytical Writing (1 bài writing, 30 phút, điểm tối đa: 6)
Quantitative Section (37 câu, 75 phút, điểm tối đa: 51)
Verbal Section (41 câu, 75 phút, điểm tối đa: 51)
Điểm GMAT của bạn tối đa là 800. Chứng chỉ GMAT có hiệu lực 5 năm kể từ khi có kết quả.
5. SAT
– SAT là viết tắt của Scholastic Assessment Test. SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội.
– SAT bao gồm: 2 loại:
+ SAT Reasoning (thường được gọi là SAT I)
Bao gồm 10 phần: trong đó có 9 phần tính điểm chia đều cho 3 phần chính (Toán, Đọc hiểu, Viết). Phần còn lại không tính điểm chỉ dùng để chuẩn hóa bài thi SAT và không được báo trước (có thể rơi vào 1 trong 3 phần Toán, Đọc hiểu hoặc Viết)
+ SAT Subject Test (thường được gọi là Sat II)
Là phần thi riêng biệt cho từng môn. Tùy từng trường, tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thường thi bạn có thể tùy chọn 3 môn.
Điểm thi SAT có giá trị trong vòng 5 năm