BÀI TOÁN TÍNH ĐIỂM NÉM BÓNG RỔ TRONG ĐỀ THI TOÁN QUỐC TẾ TIMC – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 22, 2019 - 00:34
Tháng tư 13, 2024 - 21:35

Bạn có thể giải được bài toán trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế TIMC (tổ chức ở Thái Lan) trong 6 phút?

Topic 26: Basketball Shots

Problem:In a basketball game, a foul shot is worth 1 point, a field shot is worth 2 points and a long-range shot is worth 3 points. Stephen makes 8 foul shots and 14 others. If he had made twice as many field shots and half as many long-range shots, he would have scored 7 extra points. How many points has Stephen actually scored?

Dịch đề:Trong một trận đấu bóng rổ, một cú ném phạt được tính 1 điểm, một cú ném trong vòng sân được tính 2 điểm, và một cú ném xa được tính 3 điểm. Stephen thực hiện 8 cú ném phạt và 14 cú ném khác. Nếu số cú ném trong vòng sân tăng gấp đôi và số cú ném xa giảm một nửa, cậu sẽ ghi được thêm 7 điểm. Hỏi trên thực tế, Stephen đã ghi được bao nhiêu điểm?