GIỜ HỌC SÁNG TẠO MÔN NGỮ VĂN LỚP 8A THCS ĐÀO DUY TỪ VỚI CHỦ ĐỀ: CON NGƯỜI - NỖI THỐNG KHỔ VÀ LÒNG NHÂN ÁI - Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 11 15, 2020 - 16:11
Tháng tư 17, 2024 - 21:24

Bạn thường học Văn như thế nào? Với chúng tôi, dạy Văn, học Văn không đơn thuần là nghe giảng và ghi bài, Vănhọc còn có thể tiếp cận từ rất nhiềucáchkhác nhau. Điều cốt lõi là để học sinh không chỉhiểu được nội dung văn bản, cảm nhận được giá trị nhân văn mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc mà còn khiến học sinhbiết đồng cảm, biết yêu thương, biết hướng về cái đẹp trong cuộc sống.

Trong tiết học dự án văn học, các emhọc sinhlớp 8A trường THCS Đào Duy Từđã chứng minh học Văn có thật nhiều cách, và tiếp nhận văn bản theo các khía cạnh khác nhau khiến các em nhớ và hiểu bài hơn. Trong một giờ học, các em đượchoá thân vào nhân vật, được sống lại trong không khí của thời đại cũ để hiểu hơn về nỗi thống khổ của người dân lầm than; hiểu khao khát tìm được lối thoát; hiểu những phẩm chất tốt đẹp mà họ giữ được…

Để thực hiện được buổi báo cáo dự án này, các em đã dày công chuẩn bị, lên ý tưởng theo hướng dẫn của giáo viên. Không chỉ học tập môn Văn một cách chủ động và hứng thú, các em còn rèn luyện được sự tích cực, kỹ năng hợp tác trong hoạt động nhóm.

(Các nhóm học sinh say sưa chuẩn bị cho buổi báo cáo thành quả dự án)

Sự sáng tạo, nhiệt tình của các em đã mang đến không khí vô cùng sôi nổi trong buổi báo cáo. Tất cả các phần thể hiện đều mang đến sự hấp dẫn và khiến người xem vô cùng hứng thú. Các bạn học sinh không còn là người thụ động trong việc tiếp nhận kiến thức mà trở nên chủ động trong mọi hoạt động. Tiết học Ngữ Văn trôi qua trong biết bao niềm vui và sự hứng thú. Cũng qua những tiết học này, các con trưởng thành hơn rất nhiều, tỉ mỉ và tâm huyết với sản phẩm mình thực hiện. Những bài thuyết trình, những bức tranh, video, vở kịch, bài dân vũ và cả bản nhạc rap đều được cácbạnchỉn chu từng li từng tí. Điều đó thể hiện thái độ học nghiêm túc và say mê của các bạn.

Hãy cùng đến với một giờ học Văn đầy sáng tạo của học sinh trường THCS Đào Duy Từ nhé !

(Nhóm Lịch sử mang đến cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về hiện thực xã hội những năm đầu thế kỷ XX)

(Nhóm Thuyết trình với chủ đề “Lối thoát nào cho những con người dưới đáy xã hội” hấp dẫn người nghe)

(Nhóm Tranh với những bức vẽ đầy ý nghĩa)

(Nhóm Kịch với phần chuyển thể thành công trích đoạn “Chị Dậu”)

(“Rapper” Thế Anh với phần trình diễn bài rap “Lão Hạc” đầy cảm xúc)

(Cặp đôi MC Trúc Anh – Bá Trường chịu trách nhiệm dẫn dắt toàn bộ chương trình)

_____________________

TRƯỜNG THPT&THCS Đào Duy Từ

Địa chỉ: Khu E, ngõ 116 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0243.554.5231

ĐTDĐ: 0963.654.699 hoặc 0936.113.833

Email: truongtrunghoccosodaoduytu@gmail.com

Thông tin tuyển sinh xem tại: Tuyển sinh