Nhật ký Trại hè 2019: NGÀY THỨ SÁU CON ĐÃ TRƯỞNG THÀNH – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng sáu 8, 2019 - 21:37
Tháng tư 15, 2024 - 17:00

Trong ngày thứ sáu tham gia Trại hè tại trường THCS Đào Duy Từ, các bạn HS đã được trải nghiệm một hoạt động hết sức thú vị, bổ ích: Tập làm thợ mộc làm đồ chơi bằng gỗ tại một xưởng mộc trong địa bàn thành phố.

Tại đây các bạn được tham quan, tìm hiểu về nghề mộc, về cách sử dụng các dụng cụ trong nghề thông qua hướng dẫn của các cô chú trong xưởng và tham gia các trò chơi teamwork.

Sau khi chiêm ngưỡng các mô hình, đồ chơi được làm từ gỗ, mỗi bạn đã lựa chọn cho mình một mẫu để làm theo.

Giống như những người thợ thực thụ, các bạn HS rất khéo léo trong các thao tác cưa gỗ, lắp ghép, đóng đinh, trang trí các sản phẩm đã lựa chọn.

Tất cả rất hào hứng khi tự tay làm ra một sản phẩm của riêng mình.

Những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, nhiều lần không cẩn thận bị đóng vào tay nhưng các bạn vẫn kiên trì hoàn thành các tác phẩm của mình. Nhiều bạn hoàn thành sớm đã biết hỗ trợ, giúp đỡ các bạn làm chậm hơn hoàn thành sản phẩm kịp thời gian. Điều đó đã đáng dấu những trưởng thành về nhận thức và hành động của các bạn học sinh sau 1 tuần tham gia Trại hè “Hành trang vào lớp 6” năm 2019-2020 tại trường THCS Đào Duy Từ.

Buổi Trải nghiệm kết thúc với bữa tiệc buffet Pizza, các bạn HS trở về trong niềm vui với các tác phẩm độc đáo, sáng tạo mang màu sắc cá nhân đậm nét, thể hiện cá tính riêng mỗi bạn.

Chương trình TRẠI HÈ 2019 (HỌC THỬ) miễn phí cho HS Tiểu học tiếp tục được diễn ra từ ngày 03/06 đến hết ngày 14/06/2019.

Mục đích của chương trình:

– Hệ thống hóa kiến thức cơ bản của 3 bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong chương trình lớp 5, giúp các con có hành trang kiến thức chắc chắn khi chuyển cấp.

– Giúp các con làm quen với phương pháp học tập các môn học tránh sự bỡ ngỡ. Trang bị cho các con những phương pháp học tập chủ động, hiệu quả đối với các môn học, đặc biệt là các môn học mới.

– Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng đối diện với những thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi.

– Từ kiến thức áp dụng vào thực tế với những mức độ khác nhau thông qua mô hình các Câu lạc bộ trải nghiệm, Câu lạc bộ khoa học.

Trường THCS Đào Duy Từ tiếp tục tuyển sinh vào lớp 6 đến hết ngày 20/6/2019.

Mọi chi tiết Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ:
• Văn phòng Trường THCS Đào Duy Từ, Ngõ 116 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0936113833

• Văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ – Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0243 554 5231.