SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng tư 10, 2017 - 09:38
Tháng tư 14, 2024 - 19:07

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là một ngày lễ của Việt Nam, là ngày để tất cả mọi người cùng về đất nước Việt Nam này để tận hưởng được giá trị của sự bình yên và sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua Hùng dựng nước.

Để giáo dục học sinh hướng về cội nguồn của dân tộc, từ đó thể hiện lòng tự hào và biết ơn công lao của các vua Hùng trong thời kỳ dựng nước và giữ nước, giờ chào cờ ngày 3/4/2017, trường THCS Đào Duy Từ đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm: KỈ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện ban lãnh đạo Nhà trường, GV Tổng phụ trách, GVCN các khối lớp và toàn thể các em học sinh.

Trong buổi sinh hoạt, học sinh trường THCS Đào Duy Từ được thử tài hiểu biết của mình về ngày giỗ Tổ, về các vua Hùng cũng như truyền thống lịch sử lâu đời của dân tộc. Mỗi câu trả lời đúng các bạn học sinh sẽ đem về cho lớp một mảnh ghép của một bức tranh. Sau khi bức tranh được hoàn thiện, đại diện các lớp sẽ thuyết trình và gửi gắm thông điệp ý nghĩa từ bức tranh ấy đến thầy cô và các bạn. Trong buổi sinh hoạt còn có nhiều trò chơi hấp dẫn như: vượt chướng ngại vật, gói quà nhanh, trả lời nhanh… Rất nhiều bạn học sinh đã mang về cho mình những phần quà ý nghĩa.

Chăm chú thảo luận câu hỏi

Phần thuyết trình tranh đầy tự tin

Đại diện BGH trao quà cho đại diện các lớp

Buổi sinh hoạt giản dị nhưng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi thầy cô và các bạn học sinh, khắc sâu thêm lòng yêu nước và tự hào dân tộc.