THÔNG BÁO V/V: TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG 20/11 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng 11 17, 2019 - 22:46
Tháng tư 17, 2024 - 10:27

Mục đích

– Kích thích tinh thần đọc sách của học sinh, hỗ trợ cho việc học tập, mở rộng kiến thức, bồi dưỡng khả năng đọc-thu lượm tri thức, viết văn.

– Tạo sân chơi cho học sinh thể hiện tài năng viết lách, thuyết trình và những năng khiếu khác.

– Giới thiệu những cuốn sách hay đến thầy cô, bạn bè.

– Vận động quyên góp sách bổ sung các cuốn sách vào thư viện lớp, trường.

Nội dung:

* Thi tủ sách thân thiện:

– Trên cơ sở tủ sách đã có, mỗi lớp quyên góp sách và trang trí tủ sách sao cho tủ sách nhiều, phong phú về chủng loại, đẹp về hình thức, đáp ứng nhu cầu đọc, mượn sách của các thành viên trong lớp, nhu cầu trao đổi sách của học sinh trong trường.

*Thi tuyên truyền giới thiệu sách:

Mỗi lớp chọn một cuốn sách theo chủ đề để tuyên truyền giới thiệu.

Thể lệ cuộc thi:

– Thi tủ sách thân thiện:

Mỗi lớp xây dựng một tủ sách đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu của ban tổ chức, phong phú về chủng loại, được trang trí đẹp.

– Thi tuyên truyền giới thiệu sách hay:

– Các đội tự lựa chọn 01 cuốn sách phù hợp để thuyết trình.

– Giới thiệu sách hay, lôi cuốn được nhiều khán giả đọc sách, giới thiệu sách có tính hệ thống, logic.

+ Thời gian:12-15 phút/đội.

+ Người thuyết trình:Mỗi đội cử 01 học sinh (thêm các thành viên phụ họa nếu có).

Thời gian thực hiện:

– Ngày 9/11: các lớp đăng kí tên sách lớp mình giới thiệu.

– Ngày 5/11 – 16/11: các lớp quyên góp, xây dựng tủ sách thân thiện.

– Ngày 15/11: Tổng duyệt chương trình.

– Ngày 19/11: Tổ chức Ngày hội đọc sách

Vòng 1: Chấm tủ sách thân thiện vào ngày 18/11