HỌC SINH THCS ĐÀO DUY TỪ HÀO HỨNG THAM GIA VÒNG 1 CUỘC THI ENGLISH CHAMPION 2018 – Trường THCS Đào Duy Từ Hà Nội

Tháng Hai 4, 2018 - 14:40
Tháng tư 14, 2024 - 18:40

Sáng ngày 3/2/2018, học sinh trường THCS Đào Duy Từ hào hứng tham gia vòng 1 cuộc thi English Champion.

English Champion đã trở thành cuộc thi có thương hiệu uy tín trên toàn quốc do IvyPrep Education (trước là Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest) và iSMART Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson phối hợp tổ chức.

Cuộc thi English Champion 2018 với chủ đề “Khai phóng tài năng – Liberate your talents”. Xuất phát từ triết lý “Giáo dục khai phóng – tương lai của nền giáo dục hiện đại”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em khám phá những điều mới lạ, không ngừng trải nghiệm, chinh phục tri thức và theo đuổi đam mê của mình.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua4vòng thi.Vòng 1 thí sinh tham gia bài thitại nhà,trong60 phúttrực tuyến trên máy tínhđể đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu. Vòng 2 tập trungvàokỹ năng đọc hiểu và nghe Tiếng Anh trên máy tính, có kiến thức Toán – Khoa học bằng tiếng Anh,với thời gian90phút đối với cấp Tiểu học và 120 phút đối với cấp THCSđể chọn ra50 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực.

Tại vòng 3, thí sinhthi tập trung tại đấu trường, đấu loại trực tiếp theo khối (50 học sinh/khối).Thí sinh có tổng số điểm cao nhất hoặc là người cuối cùng trên sàn thi đấu sẽ là người chiến thắng. Nội dung thi gồm kiến thức Toán – Khoa học và Xã hộibằng tiếng Anh, với thời gian từ 45-60 phút/đợt thi, gồm nhiều câu hỏi được xếp từ dễ đến khó.Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia vòng 4.

Vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội với các hoạt động tại Ngôi nhà chung hết sức sôi động. Thí sinh được giáo viên huấn luyện kỹ năng thuyết trình. Các hoạt động bao gồm Tập trung – Làm quen – Kết bạn;Tham gia thử thách “Kỹ năng sinh tồn” nâng cao kỹ năng sống, rèn luyện tinh thần đội nhóm. Điểm khác biệt của cuộc thi năm nay là tại đêm chung kết vòng thi thay vì thi hùng biện cho tất cả các khối như những năm trước, các thí sinh khối 6, 7, 8 sẽ thi theo hình thức tranh biện.

Cuộc thi thu hút nhiều học sinh tham gia và sự quan tâm của các bậc phụ huynh.